Tuần qua: Vàng thế giới bứt phá qua kháng cự $1300 – vàng SJC điều chỉnh cầm chừng

0
753

Tuần vừa qua, mỗi lượng vàng SJC tăng giá khá nhẹ, khoảng 20.000 đồng mỗi lượng. Đà tăng trên xuất hiện chủ yếu là bởi thị trường thế giới. Tuy nhiên, nếu so sánh biên độ điều chỉnh của thị trường vàng nội và vàng ngoại thì vàng SJC có phần diễn biến mờ nhạt hơn, với bước giảm nhẹ hơn và tăng nhỏ giọt hơn. Tuần qua, giá vàng thế giới đã lấy lại được kháng cự tâm lý $1300 – tiếp thêm nhiều động lực cho nhà đầu tư…

Diễn biến thị trường vàng trong nước

Thị trường vàng trong nước tuần này bắt dầu có dấu hiệu phục hồi. Vào đầu tuần, giá vàng SJC ghi nhận mức thấp nhất trong tuần.

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên thứ Hai 21/5 tại mức 36,60 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) và lúc 8h30 sáng nay 26/5 giá vàng ở mức 36,62 – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần, vàng DOJI tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua vào, bán ra.

Diễn biến giá vàng Doji tuần qua. Nguồn Doji

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh châu, giá vàng mở phiên thứ Hai 21/5 tại mức 36,61 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) và lúc 9h45 sáng nay 26/5 giá vàng ở mức 36,63 – 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần, vàng Bảo tín minh châu đã tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra.

Diễn biến giá vàng BTMC tuần qua.

Xét với hoạt động giao dịch vàng trong nước, theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net tại các cửa hàng kinh doanh kim loại quý đã xuất hiện lực mua vào tại mức giá thấp hồi đầu tuần. Tuy nhiên, các giao dịch phát sinh vẫn chủ yếu là vàng trang sức và vàng miếng nhỏ lẻ chứ chưa ghi nhận động thái của nhà đầu cơ lướt sóng vàng do biên độ điều chỉnh còn thấp.

Diễn biến thị trường vàng thế giới

Tuần qua, giá vàng đang được hưởng lợi từ sự bất ổn địa chính trị sau thông tin Tổng thống Trump hủy bỏ cuộc gặp thượng đình Mỹ – Triều dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới đây tại Singaop.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Do đồng USD tăng giá đã gây sức ép lên giá vàng trên thị trường châu Á, khiến giá kim loại quý này giảm xuống gần mức thấp nhất trong năm nay trong phiên đầu tuần ngày 18/5 tại $1281.

Trong phiên ngày hôm qua 25/5, trong khi đồng USD nới rộng đà giảm sau khi biên bản cuộc họp gần đây của Fed phát đi tín hiệu sẽ chỉ tăng lãi suất từ từ thì giá vàng thế giới bứt phá vượt ngưỡng tâm lý $1300.

Nhiều chuyên gia cũng không cho rằng giá vàng đã hình thành đáy tại 1.281USD/oz trong đợt giảm giá lần này. Bởi vì giá vàng đã phục hồi, nhưng chưa vượt qua được một số mức kháng cự mạnh trong ngắn hạn, trong đó 1.307- 1.326USD/oz đang là vùng kháng cự khá mạnh.

Ông Ken Morrison, chuyên gia phân tích của Morrison, dự báo giá vàng có thể sẽ củng cố trong biên độ hẹp 1.295- 1.310 USD/oz trong tuần tới.

Giavang.net tổng hợp