Tuần qua: Vàng SJC tăng 60.000 đồng/lượng, cơ hội chinh phục mức cao rộng mở

Tuần vừa qua, vàng nội và vàng ngoại đều trải qua các phiên với diễn biến rằng co nhưng giá vẫn có dấu hiệu phục hồi.

Diễn biến thị trường vàng trong nước tuần này

Vàng trong nước tuần này đi theo kịch bản tích cực, vàng tăng dần về các phiên cuối tuần.

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên thứ Hai 4/6 tại mức 36,60 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 8 giờ 30 sáng nay 2/6 giá vàng ở mức 36,66 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần, vàng DOJI đã tăng 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào, bán ra.

Diễn biến giá vàng DOJI tuần qua. Nguồn DOJI

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên thứ Hai 4/6 tại mức 36,61 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h00 sáng nay 9/6 giá vàng ở mức 36,67 – 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần, vàng Bảo tín minh châu đã tăng 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán.

Diễn biến giá vàng BTMC tuần qua

Xét với hoạt động giao dịch vàng trong nước, theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net tại các cửa hàng kinh doanh kim loại quý, hoạt động mua – bán vàng cũng chưa thực sự sôi động. Các nhà đầu tư cũng có dấu hiệu tận dụng mức giá thấp để mua vào tích trữ, nhưng dường như tâm lý vẫn rất cầm chừng. Có thể thấy, mãi lực thị trường thời điểm hiện tại vẫn là khá yếu.

Diễn biến thị trường vàng thế giới

Tuần vừa qua, vàng trên thị trường thế giới vững giá do đồng USD đang yếu đi nhưng triển vọng về một đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed đã hạn chế đà tăng của kim loại quý này.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Nhà phân tích Simona Gambarini, thuộc Capital Economics, nhận định đà tăng của giá vàng là nhờ sự đi xuống của đồng bạc xanh. Tuy nhiên, nhà phân tích này lưu ý rằng các nhà đầu tư trên thị trường giữ tâm lý chờ đợi trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra vào hai ngày 12-13/6 tới.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: