Tuần qua: Vàng đi lên, nhà đầu tư hào hứng

Trong tuần này, giá vàng có diễn biến tăng liên tục ở các phiên và đặc biệt là phiên cuối tuần, vàng đang dần lấy lại vị thế và sự lấp lánh vốn có.

Thị trường vàng trong nước bật tăng phiên cuối tuần

Trong tuần này giá vàng tiếp tục ghi nhận đà hồi phục, Tuy nhiên, giá vàng biến động chưa cao nên nhà đầu tư vẫn chưa có nhiều cơ hội lướt sóng.

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 8/10 tại mức 36,41 – 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h46 phút sáng nay 13/10 giá vàng ở mức 36,47 – 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC tăng 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và 60.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng BTMC tuần này. Nguồn BTMC/Giavang.net

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên 8/10 tại mức 36,39 – 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h38 sáng nay 13/10 giá vàng ở mức 36,46– 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng DOJI tăng 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và 70.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng DOJI. Nguồn DOJI

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Trong tuần qua hoạt động giao dịch chỉ được đánh giá ở mức ổn định và có xu hướng tăng vào phiên cuối tuần. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông-Hà Nội cho thấy lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 55% khách mua vào 45% lượng khách bán ra).

Thị trường vàng thế giới hạ nhiệt

Trên thị trường vàng thế giới, chốt phiên đêm qua qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay giảm 6,1 USD xuống 1.217,5 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 11/2018 cũng giảm 6,1 USD xuống 1.219 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD tuần qua. Nguồn Investing

Giá vàng thế giới đêm qua hạ nhiệt, sau khi đã tăng hơn 29 USD/ounce vào phiên trước đó do hiện tượng bán tháo đồng loạt tại nhiều thị trường chứng khoán lớn trên thế giới, qua đó khiến giới đầu tư tìm đến vàng để bảo toàn tài sản.

Tính từ đầu tuần, giá vàng giao ngay đã tăng 1,4% và đang hướng tới tuần tăng tốt nhất trong 7 tuần gần nhất.

Nhận định về bước đi tiếp theo của vàng, Neem Aslam, nhà phân tích trưởng về các thị trường tại Think Markets UK, cho rằng Fed sẽ không thay đổi lộ trình tăng lãi suất và đây là lý do giá vàng không biến động mạnh. Fed được cho là có thể dừng tăng lãi suất một khi lãi suất được nâng lên mức khoảng 3%, chừng nào lạm phát vẫn duy trì ở mức khoảng 2% và nền kinh tế vận hành tốt, người đứng đầu chi nhánh Chicago của Fed Charles Evans nhận định.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: