Tuần qua: Thị trường vàng trong nước và thế giới khởi động năm mới đầy tích cực

Với cú đột phá chạm $1300/oz của vàng thế giới, vàng trong nước đã được tiếp thêm sức mạnh và ghi nhận đà tăng giá…

Năm mới, khí thế mới đến với giá vàng trong nước

Sau kì nghỉ năm mới, vàng trong nước đã bắt đầu chuyển mình bằng các bước tăng. Theo đó, giá vàng đang ghi nhận tuần tăng giá.

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 31/12 tại mức 36,45 – 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 10h38 phút sáng nay 5/1 giá vàng ở mức 36,66 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC tăng 210.000 đồng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra.


Diễn biến giá vàng BTMC tuần này. Nguồn BTMC/Giavang.net

Diễn biến giá vàng khả quan là kết quả của việc thị trường vàng thế giới tăng và giới đầu tư dành sự chú ý cho kim loại quý. Trước thời điểm Tết Âm Lịch, nhu cầu vàng trong nước tăng cũng là nhân tố kích giá vàng tăng.

Có thể bạn quan tâm:

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của Bảo Tín Minh Châu, lượng khách giao dịch tại các chi nhánh của công ty tăng mạnh do giá vàng vẫn đang trong đà tăng. Lượng khách đầu tư mua vàng tăng mạnh so với những phiên trước đó. Trong khi người dân nhu cầu mua vàng cũng tăng do giá vàng vẫn được dự đoán tăng trong ngắn hạn. Ước tính có khoảng 75% giao dịch mua vào và 25% giao dịch bán ra.

Thị trường vàng thế giới chạm đỉnh $1300 trong tuần

Tuần này, với căng thẳng địa chính trị và sự điều chỉnh ấn tượng của thị trường chứng khoán, giá vàng đã lên tới mức $1300 trong đầu phiên thứ Sáu, sau đó giảm sâu bởi số liệu việc làm Mỹ.

Chốt phiên thứ Sáu, tại thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 9USD/ounce tương đương 0,7% xuống 1.285,80USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng giao tương lai tăng khoảng 0,2% sau khi có hai tuần tăng trước đó.

Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết, 312.000 việc làm phi nông nghiệp đã được tạo ra vào tháng trước, vượt xa mong đợi của thị trường. Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options. Vị này cho biết số liệu việc tăng mạnh không ngăn cản ông tìm kiếm giá vàng cao hơn. Ông chia sẻ quan điểm:

Tôi vẫn tiếp tục lạc quan về vàng lúc này. Vàng hiện chịu áp lực vì thị trường đang xem số lượng biên chế phi nông nghiệp mạnh mẽ là một dấu hiệu tiềm năng của việc tăng lãi suất trong năm 2019. Tôi hoàn toàn không đồng ý. Đây chỉ là một con số và tôi vẫn tin rằng chúng ta đang tìm kiếm từ 0 đến 1 lần tăng lãi suất tiềm năng vào năm 2019. Tình hình địa chính trị (Brexit, thuế quan) không thay đổi và chính phủ đóng cửa dường như không thể kết thúc.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: