Tuần qua: Thị trường vàng mất giá khoảng 150.000 đồng/lượng

Giá vàng SJC khởi sắc  phiên đầu tuần nhưng quay đầu giảm dần về các phiên cuối tuần. Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc không được cải thiện và có thể tiếp tục leo thang thì giá vàng thế giới cũng chịu ảnh hưởng khá rõ rệt tuy trong tuần đã có phiên vàng tăng mạnh.

Vàng trong nước dần lặn sóng vào các phiên cuối tuần

Vàng giảm, nhà đầu tư vàng bắt đáy

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 19/11 tại mức 36,55 – 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h08 phút sáng nay 24/11 giá vàng ở mức 36,40 – 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào, bán ra.

Diễn biến giá vàng BTMC tuần này. Nguồn BTMC/Giavang.net

Xét với thương hiệu vàng Doji, giá vàng mở phiên 19/11 tại mức 36,55 – 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h59 phút sáng nay 24/11 giá vàng ở mức 36,38 – 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng Doji giảm 170.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra.

Có thể bạn quan tâm:
Diễn biến giá vàng Doji tuần này. Nguồn giavang.doji.vn

Hoạt động giao dịch vàng trong nước bắt đầu sôi động hơn

Trong tuần này, diễn biến giá vàng vẫn tiếp tục kích thích một số nhà đầu tư. Theo ghi nhận của chúng tôi, tuần qua lượng giao dịch khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra, chủ yếu vẫn là giao dịch vàng trang sức (khoảng 65% khách mua vào 35% lượng khách bán ra) tại Bảo tín minh châu.

Vàng thế giới tăng chưa đầy 0,1% tuần qua

Giá vàng biến động liên tục và chốt phiên cuối tuần giảm, nguyên nhân chủ yếu do đồng USD lấy lại nhịp tăng trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ được dự báo có thể đạt 3% trong quý IV năm nay và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) rút ngắn lộ trình nâng lãi suất sớm hơn kế hoạch.

FED được dự đoán sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm 2018 vào tháng 12 tới, nhưng giới đầu tư vẫn lo ngại việc ngân hàng trung ương này sẽ tiến hành bao nhiêu lần nâng lãi suất vào năm sau mà không khiến kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại.

Trong khi, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc không được cải thiện và có thể tiếp tục leo thang. Các báo cáo cho biết Mỹ đang nói chuyện với các đồng minh của mình để tẩy chay công ty công nghệ Trung Quốc do rủi ro an ninh mạng.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi phản ứng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp bên lề tại Hội nghị cấp cao G20 diễn ra vào ngày 30/11, ở thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu cuối tuần trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 4,8 USD/ounce tương đương 0,4% xuống 1.223,2 USD/ounce.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: