Tuần qua: Giảm sâu ngày cuối tuần, vàng nội vẫn “kiên cường” hơn vàng ngoại

Thị trường vàng trong nước và thế giới tuần này ghi nhận sự giằng co trong những phiên đầu tuần với các bước tăng – giảm đan xen. Tuy nhiên, quý kim vàng trên thị trường thế giới lại không thể kết tuần bằng trạng thái đi ngang hay tăng nhẹ mà lại là bước giảm sâu vì căng thẳng thương mại Mỹ – Trung nổi lên vào ngày thứ Sáu. Ngược lại, vàng trong nước lại chốt tuần bằng đà tăng nhẹ. Diễn biến giá vàng trong nước đang có phần ‘lệch pha’ so với thị trường quốc tế.

Vàng trong nước vượt kháng cự 37 triệu, ghi nhận đà tăng giá nhẹ

Thị trường vàng trong nước tuần này diễn biến khá lạc quan khi thị trường chinh phục được ngưỡng giá 37 triệu hồi giữa tuần. Diễn biến giá vàng nội tuy chỉ là những bước tăng có phần cầm chừng nhưng cũng đủ để khích lệ nhà đầu tư khi kháng cự chính là 37 triệu được chinh phục. Đáng kể hơn là, thị trường nội địa khá vững chắc trước sóng gió của thị trường thế giới đêm qua 15/6. Sáng nay, mỗi lượng vàng chỉ giảm khoảng 100.000 đồng – chẳng thấm vào đâu so với bước giảm 30USD của thị trường thế giới.

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên thứ Hai 11/6 tại mức 36,68 – 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 10 giờ 52 sáng nay 16/6 giá vàng ở mức 36,74 – 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần, vàng DOJI đã tăng 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 40.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng DOJI tuần qua. Nguồn DOJI

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên thứ Hai 11/6 tại mức 36,69 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 10h52 sáng nay 16/6 giá vàng ở mức 36,74 – 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần, vàng Bảo tín minh châu đã tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Có thể bạn quan tâm:
Diễn biến giá vàng BTMC tuần qua

Cả hai thương hiệu vàng đều vượt mốc 37 triệu trong phiên 12 và 13/6.

Không khí giao dịch vàng vì thế mà sôi động hơn

Nhờ vào diễn biến lạc quan của thị trường vàng, hoạt động mua – bán kim loại quý trong nước đã có phần ấm trở lại. Tuy rằng hoạt động đầu cơ lướt sóng vàng miếng đã không còn nở rộ như trước, nhưng rõ ràng nhu cầu đầu tư vàng vẫn tăng lên khi giá vàng trong nước chạm mức tâm lý 37 triệu. Hi vọng rằng hoạt động giao dịch vàng sẽ còn khả quan hơn trong thời gian tới.

Thị trường vàng thế giới: Bước sảy chân ngày cuối tuần khiến niềm tin vỡ vụn

Thị trường vàng tuần này là câu chuyện “đầu xuôi” mà “đuôi chẳng lọt”. Sau khi diễn biến lình xình những ngày đầu tuần, thứ Năm, giá vàng leo lên mức cao nhất kể từ 14/5 tại $1308/oz. Tuy nhiên, niềm vui với giới đầu cơ vàng giá lên quá ngắn ngủi. Hôm qua, 15/6, giá vàng lao dốc gần 30/oz về đáy năm quanh $1280/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD tuần qua. Nguồn Investing.com

Thị trường vàng thế giới vẫn đang bị chi phối mạnh mẽ bởi đồng USD tăng trên thị trường tiền tệ. Hiện tại, chỉ số đồng USD, (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – dao động tại mức 95,131 điểm, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 7/2017, chủ yếu nhờ vào sự lạc quan về nền kinh tế Mỹ.

“Đến hôm nay (15/6), vàng rõ ràng đã không thể trụ ở mức $1300, mọi người nhanh chóng bán tháo”, một nhà giao dịch ở châu Âu nói.

“USD đã thức tỉnh, mạnh hơn và đó là yếu tố chính trong ngày 15/6”, Jonathan Butler, nhà phân tích hàng hóa tại Mitsubishi, London, nói.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch