Tuần qua: Giá vàng khép lại tuần sụt giá

Nhìn lại tuần qua, sắc đỏ là màu chủ đạo trên bảng điện tử giá vàng tại hầu hết các phiên trong tuần. Đồng USD vẫn có xu hướng đi lên và là kênh “trú ẩn an toàn” được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vì vậy, vàng vẫn sẽ chịu áp lực xuống giá. Vàng thế giới ghi nhận mức giảm sâu, ghi dấu tuần suy giảm thứ sáu liên tiếp. Thị trường vàng trong nước cũng đi theo đà giảm của thị trường thế giới.

Thị trường vàng trong nước giảm nhẹ trong tuần

Trong tuần này, giá vàng trong nước diễn biến khá ổn định, đan xen các bước tăng giảm liên tục với biên độ hẹp.

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 13/8 tại mức 36,68– 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 10h00 sáng nay 18/8 giá vàng ở mức 36,67 – 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC đã giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng BTMC tuần này. Nguồn BTMC/Giavang.net

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên 13/8 tại mức 36,67 – 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 10h30 sáng nay 18/8 giá vàng ở mức 36,66 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng DOJI đã mất 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng DOJI tuần này.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Mỗi đợt điều chỉnh giá đan xen, tâm lý của nhà đầu tư trong nước có phản ứng khá trái chiều. Phần lớn nhà đầu tư săn tìm tài sản tích trữ tại mỗi thời điểm giảm giá giúp cho kim loại quý trong nước trong nước giữ giá không giảm sâu theo đà trượt giảm của giá vàng thế giới. Các giao dịch phát sinh trên thị trường chủ yếu là mua vào. Theo tin từ Bảo Tín Minh Châu, khách mua vào chiếm phần đa giao dịch tại cơ sở kinh doanh kim quý này.

Thị trường vàng thế giới ghi nhận tuần suy giảm mạnh

Tính chung trên cả tuần, giá vàng giao ngay đã để mất tới 2,9%.

Hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,03% lên 1.184,1 USD/ounce ounce, trong khi chỉ số đô la Mỹ giảm 0,03 % ở mức 96,45.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD tuần qua. Nguồn Investing

Tuần qua, giá vàng giảm giá là do giới đầu tư bán tháo mặt hàng kim loại quý khi giá vàng liên tục xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ quan trọng và tạo ra một biểu đồ giá xấu theo phân tích kỹ thuật, nhất là khi giá xuống sâu dưới ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Nhà phân tích Georgette Boele, ABN AMRO, nói. “Tôi dự đoán USD tiếp tục tăng và vàng sẽ chạm đáy trong những tuần tới”.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: