Tuần này, nhà đầu tư vàng tiếp tục theo sát Brexit và số liệu kinh tế Mỹ

Vậy, tuần này, nhà đầu tư vàng cần theo sát các sự kiện kinh tế chính trị nào?

Thị trường nhà ở Mỹ là tâm điểm chú ý vào tuần tới

Mặc dù nhà đầu tư có lẽ sẽ chú ý nhiều hơn tới bữa ăn tối có món gà tây (bữa ăn trong Lễ Tạ ơn) và Black Friday, nhưng dữ liệu nhà ở tại Mỹ sẽ được công bố vào tuần tới, trong đó các chuyên viên phân tích cho rằng báo cáo này có khả năng làm gia tăng biến động tới một thị trường vốn hay thất thường.

Thị trường nhà ở tại Mỹ đã và đang trong xu hướng giảm trong 7 tháng vừa qua, vì doanh số bán nhà ở và xây dựng thấp hơn trong năm nay. Theo các chuyên gia kinh tế, đà tăng của giá nhà ở và lãi suất vay thế chấp cao hơn – vì lãi suất ngày càng tăng – đang đẩy nhiều người mua nhà lần đầu ra khỏi thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

Brexit, vẫn còn đáng lo ngại

Bên ngoài nước Mỹ, các chuyên viên phân tích cho rằng nỗi lo về Brexit – vốn đã giáng một đòn nặng nề tới thị trường cổ phiếu châu Âu – có thể cũng hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn.

Trước đó trong tuần qua, Thủ tướng Anh Theresa May đã trình dự thảo Brexit với Nội các, nhưng dự thảo này đã nhận được nhiều lời chỉ trích khắc nghiệt khi hai thành viên cấp cao của chính quyền Anh quyết định từ chức. Ngoài ra, bà May cũng gặp nguy cơ về vai trò lãnh đạo khi các Thành viên của Quốc hội Anh kêu gọi bỏ phiếu tín nhiệm.

Các chuyên viên phân tích tại Nomura cho biết sự không chắc chắn về Brexit vẫn còn là yếu tố tiêu cực đến nền kinh tế của Anh.

Các chuyên viên kinh tế cho hay, bất ổn về Brexit có thể làm giảm khoản đầu tư doanh nghiệp trong quý cuối năm nay và có khả năng là kéo dài vào đầu năm tới. Điều này sẽ khoản đầu tư doanh nghiệp suy giảm (khi tính trong cả năm), lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: