‘Tuần lễ vàng’ quốc khánh Trung Quốc, thị trường sẽ đóng cửa cả tuần

Từ ngày 1/10, dân Trung Quốc bắt đầu kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài một tuần. Cùng với Tết Âm lịch, kỳ nghỉ lớn này là dịp để các cửa hàng bán lẻ và công ty du lịch của Trung Quốc kiếm lợi. Năm 2017, lượng tiêu thụ trong nước của Trung Quốc đạt 189 tỷ USD trong “tuần lễ vàng” Quốc khánh.

Kỳ nghỉ quốc khánh năm nay tại Trung Quốc chính thức bắt đầu từ ngày 1/10 và kéo dài đến ngày 7/10. Tuy nhiên, theo China News, hoạt động đi lại đã diễn ra sôi động từ cuối tuần trước kỳ nghỉ trong dịp mà truyền thông quốc tế vẫn gọi là “một nửa đất nước Trung Quốc di chuyển”.

Kỳ nghỉ quốc khánh 7 ngày tại Trung Quốc là dịp để người dân về thăm nhà, đi du lịch, mua sắm… với sự đông đúc ‘ngạt thở’ ở bến xe, ga tàu, sân bay cũng như các điểm tham quan.

Thị trường tài chính, hàng hóa Trung Quốc cũng vì vậy mà đóng cửa cả tuần. Xét riêng đối với thị trường vàng, khối lượng giao dịch vàng toàn cầu sẽ giảm khi sàn giao dịch Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ. Tuy nhiên, hàng năm, cũng vào dịp này, người dân Trung Quốc có thói quen tới các thành phố lớn mua vàng, khiến hoạt động giao dịch tư nhân trở nên sôi động hơn.

Lịch nghỉ giao dịch của thị trường Trung Quốc

Ngày nghỉ lễ tại Trung Quốc. Nguồn Investing

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: