Tuần 25-29/6: Giới chuyên gia tin Vàng tăng, nghiệp dư lại đoán giảm

Nhận định về giá vàng tuần này, những nhà phân tích chuyên sâu nhìn nhận thị trường dưới góc độ tương đối lạc quan. Trong khi đó, giới nghiệp dư có vẻ chưa thực sự đồng thuận về một hướng đi nào khi đoán diễn biến giá kim loại quý.

Vàng đã rớt xuống đáy 6 tháng trong tuần trước, chủ yếu là do đồng USD mạnh. Trong khi đó, quý kim lại chẳng thể nâng vị thế là tài sản an toàn của mình khi căng thẳng địa chính trị gia tăng và cuộc chiến thương mại có dấu hiệu tăng nhiệt.

Khảo sát giá vàng của Kitco

17 chuyên gia thị trường đã tham gia khảo sát. 10 trong số họ, tương đương 59%, dự báo giá vàng sẽ tăng tuần này. Trong khi 5 người đoán giá giảm (chiếm 29%). Chỉ có 2 người (hay 12%) đoán giá đi ngang.

Trong khi đó, có tới 2276 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia khảo sát trực tuyến. 915 trong số đó, tương đương 40%, dự báo giá vàng sẽ giảm tuần này. Trong khi 796 người đoán giá vàng sẽ đi lên (chiếm 35%). Còn lại 565 người, tương đương 25%, dự báo thị trường trung lập.

Nguồn: Kitco

Vàng – Quan điểm của những chuyên gia với góc nhìn tích cực

Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường chính tại SIA Wealth Management cho biết:

Mặc dù quan điểm tăng đã chống lại tôi tuần trước, tôi vẫn đoán giá đi lên trong tuần này.

Xét về các yếu tố kỹ thuật, vàng có vẻ sẵn sàng cho một sự hồi phục. Chỉ số sức mạnh tương đối RSI [Relative Strength Index] rơi vào vùng quá bán và đã tăng trở lại. Diễn biến giá thứ Năm là một cây nến búa và đà hồi phục ngày thứ Sáu hoàn thành một mô hình Morning Star. Mặt khác, USD [đô la Mỹ] đang có vẻ mệt mỏi với sự phân kỳ RSI tiêu cực đang nổi lên. Với tất cả tin tức từ các ngân hàng trung ương hiện nay và những rủi ro chiến tranh thương mại bùng nổ, tôi nghĩ cả vàng và USD đều chịu sự điều chỉnh.

Ken Morrison hiện là biên tập viên của bản tin Morrison on the Markets. Vị này cũng nhìn thấy sự trở lại của kim loại quý. Ông lập luận:

Tình cảm dành cho vàng đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2016, nhưng sự phục hồi giảm trong ngày thấp kết hợp với mức khiêm tốn thấp hơn trong đồng đô la là khuyến khích cho vàng. Tôi cho rằng thị trường có thể tăng trở lại vùng kháng cự đầu tiên tại mức $1288 và xa hơn là có khả năng tiếp cận $1305, đường kháng cự suy giảm.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cũng đang tìm kiếm sự phục hồi của hàng hóa an toàn. Ông đưa ra dự đoán:

Đồng đô la sẽ suy yếu. Nó sẽ hỗ trợ cho kim loại… Nó giống như một sự đảo ngược trung bình. Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một động thái đáng kể ở phía trước.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, nhận định sẽ xuất hiện các lệnh mua trước cuối tháng và quý. Lusk nói:

Sẽ có một số lệnh mua săn hàng lúc này.

Vàng – Góc nhìn của những chuyên gia dự báo giảm

Trong khi đó, Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, là một trong số những người thấy vàng giảm trong tuần này. Ông nhấn mạnh:

Biểu đồ vàng vẫn phát đi xu hướng giảm.

Ralph Preston, hiệu trưởng của Heritage West Financial, cũng thấy tiềm năng cho sự suy yếu nhiều hơn vì vàng không thể vượt qua kháng cự một thời gian trước đây. Vị này bình luận:

Giá vàng đã không thể đóng cửa trên vùng kháng cự $1345- $1365 trên cơ sở hàng quý/hàng tháng. Chúng tôi sẽ cần một sự di chuyển sát khu vực trên để hy vọng về một cuộc biểu tình bền vững.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: