TTCKVN ngày 27/9: Nối tiếp đà tăng phiên trước hay ở trạng thái điều chỉnh?

0
142

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,45 điểm (0,35%) lên 990,75 điểm; HNX-Index tăng 0,92% lên 104,77 điểm và Upcom-Index tăng 0,65% lên 57,09 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.500 tỷ đồng.

Dù vậy, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VCB, E1VFVN30, VHM, VRE, HPG…

Dưới đây là nhận định thị trường của các công ty chứng khoán:

CTCK Asean (Aseansc): Quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

Phiên giao dịch 26/09, chỉ số VN-Index bật tăng hơn 3 điểm, vượt mốc 990, dẫn dắt đà tăng là nhóm cổ phiếu VNM, GAS, VCB và TCB. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như ngân hàng, chứng khoán, BĐS, xây dựng, thủy sản, dệt may, cũng có mức tăng khá tốt, tạo tâm lý tích cực lên thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,45 điểm (tăng 0,35%), đóng cửa ở mức 990,75 điểm. Thanh khoản HOSE ở mức hơn 150 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 3900 tỷ đồng. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá (157 mã tăng/144 mã giảm). Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 107 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào VCB.

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh, và phá vỡ đường MA5, là các tín hiệu khá tích cực. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 990 – 995, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1000 – 1005. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 980 – 985 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 970 – 975 điểm.

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư chú ý quan sát vùng kháng cự gần 990 – 995 điểm trong phiên 27/09, rung lắc tại vùng này có thể là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhất là khi nhiều mã đã điều chỉnh giá khá sâu, định giá cổ phiếu ở mức thấp hơn nhiều mặt bằng chung. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% cash/70% stocks.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Tận dụng làn sóng phân hoá

Trong khi thị trường giao dịch giao dịch giằng co thì sự bứt phá bất ngờ của VNM với vai trò là cổ phiếu vốn hoá lớn nhất thị trường đã tác động mạnh mẽ, giúp tâm lý nhà đầu tư chuyển biến tích cực.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như ngân hàng, bất động sản và đặc biệt là nhóm chứng khoán đều tăng khá mạnh đi kèm với sự cải thiện về thanh khoản. Tuy nhiên, thi trường vẫn phân hoá mạnh với gần một nửa số cổ phiếu giảm giá.

Về tổng thể, VN Index đã phản ứng tích cực với vùng hỗ trợ gần, được tạo bởi điểm hội tụ của hai đường trung bình động MA20-50. Tuy nhiên, trong khi nhóm Bluechip, đại diện bởi chỉ số VN30 đã cho thấy tín hiệu khởi sắc về xu hướng thì trạng thái kỹ thuật của VN Index vẫn đang khá trung tính.

Trong bối cảnh hiện tại, KBSV cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng làn sóng phân hoá để mở từng phần vị thế trading ngắn hạn với các mã đang chiếm ưu thế, dẫn dắt thị trường.

CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS: Xu hướng tăng được củng cố lại (Trung lập)

Xu hướng tăng điểm đã được củng cố trở lại, trong vài phiên tới VN-Index sẽ tạo nền quanh vùng 990 điểm và tiến dần tới cột mốc tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. Ngoài ra, những nhà đầu tư chủ động có thể cân nhắc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu và mở thêm vị thế mua thăm dò mới.

Giavang.net tổng hợp

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.