TTCK: Xu hướng tăng điểm?

0
434

Thị trường chứng khoán ngày 22/11 được kì vọng diễn biến tích cực nhờ đà tăng trong phiên trước. Tuy nhiên diễn biến dự báo sẽ có sự phân hóa và có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh.

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ và vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 119 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 910-915 điểm (MA5-10-20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA50-100)

Hiện tại, nhà đầu tư chưa nên vội vã giải ngân mà nên quan sát thêm và chờ đợi tín hiệu dòng tiền thực sự quay trở lại thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/11.

Tiếp tục tăng điểm-Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên diễn biến thị trường dự báo sẽ có sự phân hóa và có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong phiên.

Hồi phục kĩ thuật-Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Mặc dù cả hai chỉ số đều đang trong nhịp hồi phục nhưng dấu hiệu vẫn chưa đủ để có thể khẳng định thị trường mở đầu xu hướng tăng, đồng thời nhịp hồi phục hiện tại vẫn mang tính chất là hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

Tiếp tục tăng điểm-Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tích cực với kháng cự gần nhất của các chỉ số này lần lượt nằm tại 930 điểm, 905 điểm và 105,5 điểm. Đáng chú ý, đồ thị nến của VN-Index hình thành cấu trúc đảo chiều tăng điểm mạnh có tên là “three white soldiers” với 3 cây nến trắng liên tiếp đan xen nhau theo xu hướng đi lên. Dự báo, cấu trúc này có thể thúc đẩy lực cầu giá cao trong phiên ngày mai, giúp thị trường với đại diện là VN-Index tăng điểm để kiểm định kháng cự tại 930 điểm.

Tiếp tục tăng điểm-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch 22/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng dần đến kháng cự tại 930 điểm tương ứng với vùng đỉnh ngắn hạn của thị trường trước đó. Nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi phục lên gần ngưỡng 930 điểm để chốt lời dần. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vàng và chỉ nên cân nhắc giải ngân nếu như thị trường có phiên break thành công ngưỡng 930 điểm và đóng cửa trên ngưỡng này với thanh khoản tốt.

Theo Vietnambiz