TTCK: Xu hướng tăng điểm, NĐT ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trên mức trung bình?

Thị trường tiếp đà đi lên trong phiên đầu tuần (24/9) để vượt qua ngưỡng 1.010 điểm với thanh khoản có phần suy giảm. Tâm lý nhà đầu tư vẫn duy trì được sự tích cực nhưng sự thận trọng đang dần tăng lên và sẽ được thể hiện qua áp lực chốt lời gia tăng dần trong các phiên tiếp theo, nhất là khi VN30 đang rất gần với ngưỡng kháng cự quanh 990 điểm (đỉnh phiên 25/6) và xa hơn chút là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Do đó, dư địa tăng của chỉ số VN-Index vẫn còn cho đến khi đối mặt với áp lực cung thực sự lớn quanh kháng cự 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư nên thận trọng và hạn chế mua đuổi giá cao trong giai đoạn này.

Tin doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán

VGC – Tổng Công ty Viglacera – CTCP – Trong tháng 8 năm 2018, Viglacera đạt lợi nhuận trước thuế toàn Tổng công ty là 73,7 tỷ đồng, đạt và vượt so với kế hoạch đặt ra, lũy kế 8 tháng đầu năm đạt 664,4 tỷ đồng; lợi nhuận Công ty mẹ tháng 8 là 40,8 tỷ đồng, vượt 26% kế hoạch tháng, lũy kế 8 tháng đầu năm đạt 69% kế hoạch cả năm.

MCP – CTCP In và Bao bì Mỹ Châu – Ngày 22/9, HĐQT quyết định chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Văn Thành và Phó chủ tịch HĐQT của ông Phạm Duy Hùng. Đồng thời, cử ông Nguyễn Ngọc Nghi làm Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Văn Thành làm Phó Chủ tịch HĐQT thay thế cùng ngày.

PAC – CTCP Pin Ắc quy Miền Nam – Ngày 08/10 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1 năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 09/10. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 8%, thanh toán bắt đầu từ ngày 25/10/2018.

SSI – CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Ngày 04/10 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2017, ngày đăng ký cuối cùng là 5/10. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 10%, thanh toán bắt đầu từ ngày 19/10/2018.

RAL – CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông – RAL xin bổ sung 2 ngành nghề là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê và tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. Thời gian xin ý kiến từ 13/09 – 24/09/2018.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán 25/9

Xu hướng tăng điểm-Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Xu hướng tăng ngắn ngắn hạn của VN-Index vẫn đang được bảo lưu. Nhà đầu tư (NĐT) có thể duy trì danh mục với tỷ trọng cổ phiếu trên mức trung bình cho tới khi VN-Index gặp vùng kháng cự tiếp theo tại 1.020 điểm.

Xu hướng tăng điểm-Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Mặc dù xu hướng của các chỉ số vẫn đang tăng nhưng phải đối mặt trước vùng kháng cự mạnh. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang được hỗ trợ mạnh và theo dõi thị trường cho đến khi có dấu hiệu kháng cự cụ thể. Nếu có nhu cầu giải ngân mới thì nên xem xét những cổ phiếu đã tích lũy tốt và có dấu hiệu vượt vùng tích lũy này.

Tiếp tục tăng điểm-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch 25/9, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để thu hẹp khoảng cách với ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở trên mức trung bình trong giai đoạn này, tập trung vào các mã bluechip và các mã đang thu hút dòng tiền tốt. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Điều chỉnh ngắn hạn-Chứng khoán Bản Việt – VCSC

Với việc VN-Index và VN30 đang tiến gần khu vực kháng cự ngắn hạn tại 1.015 điểm và 990 điểm, cùng HNX-Index và VNMidcap đang thể hiện sự lưỡng lự trước vùng cản mạnh, nhiều khả năng thị trường sẽ đối diện với một nhịp điều chỉnh 1-2 phiên bắt đầu từ ngày mai. Qua đó, các ngưỡng hỗ trợ MA5 phía dưới có thể được kiểm định lại. Sau khi kiểm định các ngưỡng hỗ trợ này, thị trường có thể sẽ tăng trở lại trong những ngày cuối tháng 9 và VN-Index sẽ hướng lên ngưỡng cản mạnh của đường MA200 ngày đang nằm tại 1.025 điểm.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: