TTCK: Xu hướng giảm trở nên rõ nét, hạn chế mua vào?

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/5, VN-Index giảm 0,41 điểm xuống 957,56 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,41 điểm lên 105,83 điểm.

Nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/5:

Thử thách vùng 966-972 điểm-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường chứng khoán dự báo sẽ hồi phục tăng điểm trong phiên hôm nay sau hai phiên biến động mạnh, thị trường sẽ biến động theo hướng ổn định hơn và có thể sẽ hướng đến thử thách vùng 966-972 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Tuy vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, VN-Index vẫn có khả năng giảm về vùng hỗ trợ 940-950 điểm trước khi phát đi tín hiệu hồi phục một cách rõ nét hơn.

Mặc dù thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật trong những phiên tới nhưng rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn ở mức cao. Trên cơ sở đó, BVSC cho rằng nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Các nhịp tăng điểm của thị trường tiếp tục là cơ hội bán giảm tỷ trọng đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Các hoạt động trading T+ chỉ nên ưu tiên các vị thế có sẵn và nên lựa chọn các nhóm cổ phiếu đã giảm sâu về các vùng hỗ trợ hoặc đang có tín hiệu hồi phục ngắn hạn như dệt may, thủy sản, dầu khí và một vài cổ phiếu thuộc nhóm bluechips trong rổ VN30 như MBB, MSN, FPT, VNM…

Xu hướng giảm ngày càng rõ nét-Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Xu hướng giảm đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn, đặc biệt khi ngưỡng hỗ trợ mạnh 965 điểm của VN-Index đã bị phá vỡ. Nhà đầu tư nên tập trung vào việc quản trị rủi ro danh mục thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.

Có thể tiếp tục giảm điểm-Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm để kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại 955 điểm (MA200), kháng cự gần nhất tại 965 điểm (đường viền cổ). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Rủi ro thị trường gia tăng-Chứng khoán MB (MBS)

Với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp sẽ làm gia tăng rủi ro cho thị trường, nhất là khi mức đáy ngắn hạn bị xuyên thủng. Bối cảnh bên ngoài lúc này là chưa rõ ràng và thị trường có khả năng kiểm nghiệm các ngưỡng hỗ trợ được tạo bởi các đường trung bình 100 và 200 ngày ở 952 – 954 điểm.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: