TTCK: VN-Index có thể tiến tới vùng kháng cự 1.019 – 1.024 điểm

Xu hướng tăng điểm của thị trường chứng khoán sẽ được duy trì và chỉ số sẽ tiến đến vùng kháng cự mạnh 1.019 – 1.024 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/3, VN-Index tăng 16,72 điểm lên 1.001,32 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,23 điểm lên 109,55 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/3/2019.

Áp lực bán ở phía trên tương đối mạnh-Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Các chỉ số tăng nhẹ cùng thanh khoản ở mức khá cao. Áp lực bán ở phía trên tương đối mạnh, cho thấy thị trường chung vẫn đang ở vùng khá rủi ro.

Có thể bạn quan tâm:

Các nhóm cổ phiếu đang xoay tua tăng điểm, với mức độ luân chuyển khá nhanh. Nhà đầu tư hạn chế bị cuốn theo thị trường trong giai đoạn này và có thể xem xét gia tăng tỷ trọng tiền mặt khi xác suất thị trường sẽ sớm đảo chiều là khá cao.

Xu hướng tăng điểm sẽ được duy trì-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, thị trường chứng khoán có thể tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong những phiên cuối tuần. Đà lan tỏa đã lan sang các cổ phiếu nhóm ngành khác như Bất Động Sản, Bán Lẻ, Chứng khoán… Điều này giúp cho VN-Index duy trì được xung lực tăng khi các cổ phiếu nhóm Ngân Hàng bước vào điều chỉnh.

Mặc dù không mới nhưng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs nhà đầu tư vẫn cần chú ý do hoạt động này sẽ gây biến động trên các cổ phiếu Bluechips. Hiện nay, nhà đầu tư nước ngoài đang mua ròng các cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 và VFMVN30, tuy vậy, trong bối cảnh chính trị thế giới liên quan đến việc Brexit đang diễn ra rất phức tạp, dòng vốn ngoại có thể sẽ phản ứng tiêu cực với diễn biến này và xu hướng mua ròng có thể sẽ bị đảo ngược.

BVSC cho rằng xu hướng tăng điểm của thị trường sẽ được duy trì và chỉ số sẽ tiến đến vùng kháng cự mạnh 1.019 – 1.024. Tại đây, lực bán gia tăng làm xuất hiện khả năng đảo ngược xu thế hiện tại. Với diễn biến hiện nay, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có trong danh mục và xem xét giảm tỷ trọng khi VN-Index đi vào vùng kháng cự mạnh như đã nêu trên.

Có một phiên tăng nhẹ nhưng khá tích cực-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường có 1 phiên tăng điểm nhẹ nhưng khá tích cực khi vẫn giữ được trên mốc 1000 điểm dù cho một số thị trường chứng khoán lớn ở châu Á nhuộm sắc đỏ sau thất bại về cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit. Nhà đầu tư có thể mở vị thế ở những mã cổ phiếu có cơ bản tốt và cẩn thận quan sát những diễn biến kinh tế trong nước và thế giới trong thời gian tới”.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le