TTCK: VN-Index có thể rung lắc và điều chỉnh?

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/2, VN-Index tăng 16,99 điểm lên 987,57 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,19 điểm xuống 106,11 điểm.

Tin doanh nghiệp

PDR – CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt – Công ty đã thông qua chuyển nhượng một phần dự án Khu nhà ở phường Tân Phú, quận 7 cho Công ty TNHH Dynamic Innovation với giá hơn 1.162 tỷ đồng.

NCB – Ngân hàng TMCP Quốc Dân – Đã có quyết định triển khai thực hiện tăng vốn điều lệ từ hơn 3.010 tỷ đồng lên gần 5.005 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên NCB và cổ đông hiện hữu.

VIP – CTCP Vận tải xăng dầu VIPCO – Ngày 14/3 là ngày giao dịch không hưởng quyền tạm ứng cổ tức năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 15/3. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 8%, thanh toán bắt đầu từ 10/5/2019.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/2/2019.

Phân hóa rõ nét-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Trong phiên 22/2, thị trường dự báo có thể điều chỉnh giảm về mặt điểm số khi các cổ phiếu bluechips có dấu hiệu được đẩy giá quá đà trong phiên ATC hôm 21/2 nhiều khả năng sẽ chịu áp lực kéo giảm trở lại.

Thị trường chứng khoán dự kiến sẽ tiếp tục biến động với sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu, kèm theo đó là sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn. Các nhóm cổ phiếu được sự hỗ trợ của dòng tiền ngoại sẽ tiếp tục tạo được sức hút với thị trường.

Bên cạnh đó, dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành như dầu khí, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận. Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực. Tuy nhiên, BVSC không khuyến nghị mở thêm các vị thế mua mới từ vùng trên 991 điểm, bởi rủi ro điều chỉnh giảm mạnh của thị trường kể từ vùng kháng cự trên đang có dấu hiệu gia tăng.

Mặt khác, nhà đầu tư có thể canh các nhịp tăng điểm của thị trường trong những phiên tới để bán giảm tỷ trọng đối với các tài khoản đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Tỷ trọng tổng danh mục nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Có thẻ rung lắc và điều chỉnh trở lại-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ rung lắc và điều chỉnh trở lại nếu thất bại trước ngưỡng 990 điểm là cạnh trên của vùng kháng cự tương ứng với khoảng gap down trong tháng 10/2018. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp tăng điểm trong phiên để chốt lời dần các cổ phiếu đã mua trước đó”.

Rủi ro thị trường tăng nhanh-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường lạc quan, khối ngoại đầu tư mạnh cùng chiều với sự dịch chuyển của dòng tiền ngoại tại khu vực đang hỗ trợ cho xu hướng tăng của thị trường. Tuy nhiên xu hướng tăng trưởng nóng, cùng với những thông tin chưa rõ ràng từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung sắp diễn ra đang khiến rủi ro thị trường tăng nhanh. Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát, tranh thủ những phiên tăng giá để giảm dần tỷ trọng hoặc cơ cấu lại danh mục”.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: