TTCK: “VN-Index có thể chịu rung lắc, điều chỉnh quanh 980”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/4, VN-Index tăng 5,51 điểm lên 979,64 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,53 điểm lên 107,46 điểm.

Tin doanh nghiệp

VIC – Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup – Đã công bố các kết quả đạt được trong quý I/2019, trong đó, mảng bán lẻ tăng ấn tượng hơn 70%, trong khi lĩnh vực bất động sản vẫn có sự ổn định cao với mức tăng gần 50%. Theo đó tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 21.823 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.928 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.010 tỷ đồng.

MWG – CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động – Doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý I đạt lần lượt 25.017 tỷ đồng và 1.041 tỷ đồng, tăng 10% và 29% so với cùng kỳ năm 2018, tương đương 23% và 29% kế hoạch năm 2019.

HAG – Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai – Quý 1/2019, doanh thu thuần đạt 410 tỷ đồng giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước, lãi ròng đạt 21,5 tỷ đồng giảm 62% so với cùng kỳ trong đó cổ đông không kiểm soát chịu lỗ 14,7 tỷ đồng nên LNST công ty mẹ đạt hơn 36 tỷ đồng trong khi cùng kỳ chỉ đạt 2,6 tỷ đồng.

SBT – Công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa – Quý III doanh thu thuần đạt 2.506 tỷ đồng giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi trừ chi phí SBT lãi ròng 284 tỷ đồng tăng 106% so với cùng kỳ trong đó LNST thuộc về công ty mẹ đạt gần 289 tỷ đồng.

HSG – Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen – Công bố BCTC quý II niên độ tài chính 2018 – 2019 với doanh thu thuần trong kỳ đạt 6.911 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ, LNST đạt 53,2 tỷ đồng giảm 39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/5/2019.

VN-Index có thể chịu rung lắc, điều chỉnh quanh 980-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong 2 phiên giao dịch tuần này, thị trường dự báo sẽ không có nhiều biến động. VnIndex có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh tại vùng cản quanh 980 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số cần vượt qua vùng cản này nếu muốn hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 986-992 điểm trong ngắn hạn. Nếu kịch bản tích cực xảy ra, chúng tôi lưu ý về khả năng thị trường có thể chịu áp lực giảm điểm trở lại từ vùng kháng cự trên.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn nên các phiên tăng của chỉ số ở thời điểm hiện tại vẫn được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Trên cơ sở đó, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu.

Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các vùng giá cao trong các phiên thị trường tăng mạnh. Các hoạt động mua trading T+ nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu”.

Trong trạng thái phục hồi nhẹ-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường trong phiên cuối tuần trước nghỉ lễ trong trạng thái hồi phục nhẹ cùng thanh khoản tiếp tục suy yếu. Tâm lý thị trường tiếp tục trong trạng thái chờ đợi các tín hiệu hỗ trợ mới trong mùa đại hội cổ đông và công bố kết quả kinh doanh quý 1.

Diễn biến về tiến trình đám phán giai đoạn cuối giữa Trung- Mỹ cùng lệnh cấm vận xuất khẩu dầu mỏ của Iran trong tuần sau sẽ là tâm điểm của thị trường khu vực và trong nước trong tháng sau”.

Ưu tiên các mã đã có dấu hiệu tích lũy-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Dấu hiệu hỗ trợ của các chỉ số tại vùng hỗ trợ mạnh đã được xác nhận và dần được củng cố, tạo cơ hội nới rộng mức hồi phục trong thời gian tới; tuy nhiên trong ngắn hạn các chỉ số vẫn đối diện với nhiều áp lực kháng cự. Do đó, quý nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng đòn bẩy và ưu tiên các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy và hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh”.

Sẽ duy trì quán tính tăng-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn có sự phân hóa khá rộng. HNX-Index tạm thời cải thiện tín hiệu lên mức Tích cực với kháng cự gần nhất là đường MA50 tại 107,6 điểm. VN-Index và VN30 duy trì tín hiệu Trung tính còn VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ trạng thái kỹ thuật Tiêu cực.

Dự báo trong phiên giao dịch hôm nay, các chỉ số sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định các kháng cự kỹ thuật phía trên, đối với VN-Index là vùng 980-983 điểm. Nếu lực cầu giá cao đủ mạnh giúp chỉ số sàn HOSE giữ vững đà tăng đến cuối phiên, đóng cửa trên mốc 983 điểm thì xu hướng tăng điểm trung hạn (1-3 tháng) của thị trường có thể sẽ được khởi tạo.

Ngược lại, nếu lực cầu vẫn giữ tâm lý thận trọng, thị trường có thể sẽ suy yếu dần, thậm chí giảm điểm trở lại về phía cuối phiên để kiểm định các hỗ trợ phía dưới, đối với VNIndex là mốc 974 điểm (MA10)”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: