TTCK Việt tuần 25-29/6: Có thể phục hồi hay không khi kháng cự 1000 điểm vẫn mạnh

Phiên giao dịch cuối tuần 22/6, các chỉ số trên chứng trường Việt Nam đã có một phiên đi ngược châu Á, đóng cửa tăng mạnh và ở mức cao nhất ngày. Cùng với đó, dòng tiền có sự cải thiện và khối ngoại cũng duy trì giao dịch mua vào. Song, bấy nhiêu động thái trên chưa thật sự có sự thuyết phục.

Phiên hồi phục mạnh cuối tuần cho thấy tâm lý hoảng loạn đã suy giảm đáng kể trên thị trường. Sự điều tiết chủ động của bên bán sẽ gia tăng khả năng hồi phục của các chỉ số. Tuy vậy, giới đầu tư vẫn cần lưu ý đến sự cải thiện dòng tiền mua trước khi tăng cường hoạt động giải ngân trong tuần này.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CỦA MỘT SỐ CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán SSI, VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm, tuy nhiên thanh khoản chưa được cải thiện. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp so với nền thanh khoản vài phiên gần đây. Ngưỡng hỗ trợ 955 được giữ vững trong phiên cuối tuần nhiều khả năng VN-Index sẽ vượt qua được ngưỡng 980 và sẽ hướng về mức 1000-1010. “Chúng tôi cũng nâng mức hỗ trợ trong phiên lên 970 cho phiên giao dịch kế tiếp”, SSI nhận định.

Nguồn: SSI.

Đồng quan điểm, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cũng dự báo: “Các chỉ số có dấu hiệu đi ngang tạo đáy trong ngắn hạn với các phiên tăng/giảm xen kẽ. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp. Trong ngắn hạn có thể xuất hiện một nhịp phục hồi kỹ thuật. Tuy nhiên xu hướng trung hạn vẫn đang là giảm. Do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng để trading ngắn hạn và nhanh chóng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về trạng thái an toàn ngay khi xuất hiện các dấu hiệu tiêu cực”.

Có thể bạn quan tâm:
Biến động VN-Index trong 6 tháng

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Tăng giảm xen kẽ, khối lượng đi xuống

VN-Index tăng trưởng mạnh trở lại trong phiên giao dịch ngày 22/06/2018. Nhìn chung, các phiên tăng giảm mạnh xen kẽ nhau cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá phân vân, không ổn định và có phần “loạn chưởng” trong ngắn hạn.

Stochastic Oscillator và MACD đều duy trì trạng thái bán nên rủi ro khá cao khi mà nỗi lo ngại về mẫu hình Head & Shoulders vẫn còn.

Khối lượng giao dịch liên tục xuống thấp và nằm dưới mức trung bình 20 phiên. Vùng 910-935 điểm (đáy cũ tháng 05/2018) sẽ là hỗ trợ nếu có điều chỉnh mạnh xảy ra.

HNX-Index – Kỳ vọng vào phân kỳ giá lên

HNX-Index cũng giằng co mạnh và tăng giảm xen kẽ như VN-Index với khối lượng giao dịch nằm dưới mức bình quân 20 phiên.

Tín hiệu đáng chú ý nhất là MACD có thể đang hình thành phân kỳ giá lên với HNX-Index. Nếu chỉ báo này cho mua trở lại trong tuần tới thì rủi ro sẽ giảm.

Vùng đáy cũ 103-108 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ nếu có giảm sâu.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN giảm nhưng chưa rơi xuống dưới đường EMA 20 nên nguy cơ sụt giảm sâu không quá cao.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 22/06/2018. Nếu các phiên tới khối này mua tiếp thì rủi ro sẽ giảm.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: