TTCK Việt sáng: Vn-Index gặp khó trước ngưỡng 890 điểm

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa và Vn-Index có thời điểm tăng hơn 12 điểm. Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng khiến tốc độ khớp lệnh của thị trường diễn ra khá chậm.

Tính đến 9h40, VN-Index tăng 9,56 điểm (1,02%) lên 889,85 điểm; HNX-Index tăng 1,06% lên 101,91 điểm; UPCoM-Index tăng 0,63% lên 52,51 điểm.

Các cổ phiếu như GAS, STB, MSN, MBB, VRE đều tăng trên 2% và dẫn dắt nhóm VN30. Ngoài ra, GAS, VNM, VCB, BID, MSN cũng có tác động mạnh nhất đến đà tăng của VN-Index.

Nhóm bất động sản, xây dựng với NTC, DXG, CEO, HBC, ITA… cũng tăng mạnh. Hầu hết các mã ngân hàng đều bứt phá, ngoại trừ VIB, HDB, EIB giá tham chiếu.

Có thể bạn quan tâm:

Đáng chú ý, nhóm dầu khí cũng tăng mạnh sau thông tin giá dầu hôm nay tiếp tục phục hồi đặc biệt là hiệu quả của thỏa thuận giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày giữa OPEC và một số nước ngoài tổ chức. Cổ phiếu của PVO tăng hơn 11%, GAS, BSR, PVD tăng hơn 2%.

Nhóm cổ phiếu họ FLC với KLF giá trần, FLC và AMD đều tăng 2%.

Các Bluechips như VJC, PLX, GAS, MWG, BVH, FPT, HPG, MSN…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB…đồng loạt bứt phá là yếu tố quan trọng giúp thị trường tăng mạnh. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, dầu khí…nhìn chung cũng tăng điểm.

Sau những phút hưng phấn đầu phiên sáng, đà tăng của thị trường đang dần “hạ nhiệt”. Điều tương tự cũng đang diễn ra tại nhiều thị trường Châu Á.

Khối ngoại bán ròng gần 20 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là yếu tố không thực sự tích cực lúc này. Áp lực bán chủ yếu diễn ra tại CTG, VJC, VIC, HPG.

Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.450 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư chưa mặn mà với thị trường lúc này.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index chỉ còn tăng 8,55 điểm (0,97%) lên 889,45 điểm; Hnx-Index tăng 1,25% lên 102,11 điểm và Upcom-Index tăng 0,49% lên 52,44 điểm.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le