TTCK Việt sáng 9/5 VN-Index có thể sẽ rung lắc trong khoảng 1.040-1.075 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/5, VN-Index giảm 1,81 điểm xuống 1.060,45 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,22 điểm xuống 125,33 điểm.

Nhận định thị trường phiên 9/5 của các công ty chứng khoán:

Tăng giảm đan xen sẽ tiếp tục-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Với việc thị trường đang rơi vào vùng trũng thông tin, các phiên giao dịch lình xinh, thanh khoản thấp, chỉ số tăng giảm đan xen và phân hóa giữa các nhóm ngành cổ phiếu nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới”.

Giằng co trong biên độ 1.040-1.070-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index vẫn chưa có sự cải thiện, ngắn hạn là trung tính với hỗ trợ tại 1.040-1.055 điểm (MA5-10) và trung hạn là tiêu cực với kháng cự tại 1.075-1.130 điểm (MA50-100). Với tình hình thị trường như hiện nay thì những phiên giằng co với thanh khoản thấp có thể tiếp tục xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch 9/5, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.040-1.075 điểm (MA5-100). Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì nên tận dụng nhịp hồi phục để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Chưa thoát khỏi xu hướng giảm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số quay đầu giảm điểm nhẹ sau phiên phiên tăng cực mạnh trước đó. VN-Index hiện đang gặp kháng cự quan trọng 1070 điểm và phải chịu áp lực chốt lời khi lượng hàng bắt đáy về tài khoản. Cả hai chỉ số vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm, do vậy nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và coi nhịp tăng điểm này là cơ hội để cơ cấu lại danh mục về trạng thái an toàn sau nhịp giảm điểm mạnh trước đó”.

Việc bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài phần nào làm gia tăng mức độ ảm đảm của ttck Việt Nam trong tháng 4. Tuần đầu tháng 5, khối ngoại lại tiếp tục bán ròng gần 2.000 tỷ khiến nhà đầu tư trong nước đặt khả năng về một cuộc tháo chạy.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: