TTCK Việt sáng 19/7: VN-Index lấy lại đà tăng nhưng chưa thực sự bứt phá

Sắc xanh bao phủ thị trường ngay khi mở phiên nhưng nhanh chóng vụt tắt. Số mã đỏ có xu thế áp đảo (VIC, GMD, MBB, CTG, SAB, STB, BID, VCB…). Nổi bật với VRE, VIC giảm gần 2% là một trong những nguyên nhân kéo chỉ số.

Lúc 9h50′, VN-Index giảm 2,77 điểm xuống còn 939,62 điểm; Upcom -Index đã vượt lên trên ngưỡng 50 điểm nhờ sự tăng giá của nhóm dầu khí BSR, OIL trong khi đó HNX-Index giảm 0,82 điểm xuống còn 106,11 điểm . Giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt khoảng 950 tỷ đồng.

Trụ đỡ của thị trường trong phiên hôm nay là những mã có thuộc về nhóm tiêu dùng: VNM, MSN và nhóm dầu khí (GAS, PVD).

Có thể bạn quan tâm:

Ở chiều ngược lại, VIC-VRE cùng SAB là 3 mã lớn giảm. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng (VCB, TCB, CTG, BID…) cũng đồng loạt điều chỉnh trong phiên hôm nay đã kiềm lại đà tăng của thị trường.

Một điểm tích cực khác trong phiên sáng nay là khối ngoại đã quay lại mua ròng trên toàn thị trường. POW trên sàn Upcom được mua ròng hơn 16 tỷ đồng trong phiên hôm nay, cổ phiếu này cùng BSR, OIL đã giúp Upcom có một phiên khởi sắc.

Dẫn đầu mức tăng của thị trường là MSNVJC, khi 2 cổ phiếu này tăng hơn 5%. GAS, BVH và VNM cũng là những cổ phiếu đóng góp cho mức tăng của chỉ số.

Ở chiều ngược lại, VIC-VRE cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là những cổ phiếu giúp cho thị trường không tăng quá nóng.

Trên sàn Hnx, ACB, SHB cùng VCS là những bluechips giảm giá đồng thời cũng là những mã vốn hóa lớn nhất trên sàn này. Chính điều đó khiến cho Hnx-Index có một phiên đi ngược chiều với thị trường chung.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam đã xuất hiện nhịp điều chỉnh đầu phiên sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp nhưng sau đó hồi phục, tăng nhẹ. Nếu giữ vững “phong độ” này đến cuối phiên thì đây là phiên tăng thứ 6 liên tiếp của VnIndex.

Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức cao so với thời gian qua khi giá trị khớp lệnh đạt gần 2.600 tỷ đồng.

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 1,85 điểm (0,2%) lên 944,24 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 1,05% còn 105,8 điểm; UPCoM-Index tăng 1,11% lên 50,71 điểm.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: