TTCK Việt sáng 13/11: Cơ hội đầu tư nào khi thanh khoản ở mức thấp nhất 4 tháng?

Phiên giao dịch đầu tuần khép lại với những diễn biến khá tích cực khi các chỉ số chứng khoán đồng loạt tăng điểm. Theo đó, chỉ Vn-Index đóng cửa tăng 3,83 điểm (0,42%) lên 918,12 điểm; Hnx-Index tăng 0,36 điểm (0,35%) lên 103,37 điểm.

Đà tăng của thị trường diễn ra khá mạnh ở nhóm dầu khí, thủy sản. Ngoài ra, một vài Bluechips cũng tăng điểm khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Thanh khoản thị trường trong phiên 12/11 là khá thấp. Khối lượng khớp lệnh trên HoSE đạt vỏn vẹn 109 triệu đơn vị, tương ứng giá trị khớp lệnh 2.382 tỷ đồng, đây là mức thanh khoản thấp nhất kể từ phiên 12/7 với khối lượng khớp lệnh gần 90 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.806 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Trên sàn HNX, tình hình cũng chẳng khá khẩm hơn khi khối lượng khớp lệnh chỉ đạt 28,8 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 405 tỷ đồng, mức thấp nhất kể từ phiên 16/7 với khối lượng khớp lệnh 27,6 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 415,5 tỷ đồng.

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Công ty chứng khoán Artex – ART: Lực cầu cần phải cải thiện (Trung lập)

Thị trường đang giao dịch trong trạng thái thiếu thông tin hỗ trợ, trong khi tâm lý nhà đầu tư vẫn tỏ ra khá yếu ớt. Điều này sẽ khiến sự hồi phục của thị trường thiếu sự chắc chắn. Nếu lực cầu không sớm có sự cải thiện, đà giảm dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong những phiên tới. Không loại trừ khả năng chỉ số có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 880-890 điểm

Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC: Phải vượt qua SMA20 (Trung lập)

Chỉ số VN-Index sẽ cần phải vượt quang ngưỡng cản do đường SMA20 tạo ra để tiếp tục duy trì đà phục hồi ngắn hạn. Trong kịch bản tiêu cực, nếu vùng hỗ trợ quanh 905 điểm bị xuyên thủng, thị trường rất có thể sẽ chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực và quay lại kiểm tra vùng đáy cũ quanh 885 điểm.

Công ty chứng khoán FPT- FPTS: Kịch bản giằng co (Trung lập)

Kịch bản theo tuần cho VN-Index có thể sẽ là trạng thái giằng co – đi ngang quanh vùng 920 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên thận trọng với các chiến lược đi theo xu hướng thị trường chung. Cơ hội có lẽ vẫn chỉ tập trung tại một số ít mã đang có thông tin riêng tích cực và đi ngược thị trường như : ANV, CMX, CVN, GMD, NAF và VHC…

Công ty chứng khoán BIDV – BSC: Phiên giao dịch tích cực (Tăng)

Theo quan điểm BSC, mặc dù ngược chiều với chỉ số MSCI, thị trường trong nước có một phiên kết thúc tích cực tăng điểm cùng chiều với thị trường Trung Quốc và Úc nhờ lực bắt đáy mạnh của các nhà đầu tư.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn – SSI: Khó vượt ngưỡng 920-925 điểm (Giảm)

VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm với cây nến ngày là nến tăng có bóng nến dưới dài cho thấy tín hiệu hồi phục sau hai phiên giảm vừa qua. Tuy nhiên thanh khoản giảm so với phiên liền trước và giảm thấp so với nền KLGD tuần, cho thấy sức cầu còn yếu. Do đó, SSI cho rằng VN-Index khó có thể vượt được ngưỡng cản 920-925 trong phiên giao dịch tiếp theo và khả năng chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng giảm sau khi tăng lên chạm ngưỡng này.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch