TTCK Việt 27/7: Nhiều khả năng tiếp tục trạng thái củng cố/tích lũy

Chỉ số VN-Index được dự báo tiếp tục dao động trong biên độ hẹp với các phiên tăng giảm xen kẽ. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ vẫn tìm cơ hội ở các cổ phiếu thị giá nhỏ.

Điểm lại phiên giao dịch 26/7:

Thị trường giao dịch tiêu cực trong cả phiên trừ ít phút đóng cửa. Chỉ số được kéo lên phút chót, duy trì cơ hội retest đỉnh ngắn hạn của đợt tăng này.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index tăng 2,58 điểm (0,28%) lên 930,16 điểm; Hnx-Index tăng 1 điểm lên 104,58 điểm, chỉ riêng Upcom-Index là giảm 0,08 điểm về 49,84 điểm. Giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 3.764 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm qua. Tuy nhiên, điểm tích cực là khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trên 50 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Thanh khoản cần cải thiện (Trung lập): Công ty chứng khoán Artex – ART

Sự hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng vào cuối phiên đã giúp các chỉ số chứng khoán chính lấy sắc xanh. Chỉ số vẫn đang tiếp tục test lại MA(9) tương ứng 931 điểm. Mức thanh khoản suy giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Dải Bollinger band đang thu hẹp lại. Nếu mức thanh khoản không được cải thiện trong các phiên tới thì xu hướng chủ đạo của thị trường vẫn là giao dịch lình xình. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát để có quyết định hợp lý.

Tiếp tục lình xình (Trung lập): Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Việc quay trở lại mua ròng nhẹ của khối ngoại hôm nay có thể xem là diễn biến tích cực cho thị trường. Chỉ số VN-Index được dự báo tiếp tục dao động trong biên độ hẹp với các phiên tăng giảm xen kẽ. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ vẫn tìm cơ hội ở các cổ phiếu thị giá nhỏ.

Thị trường đã có hy vọng (Tăng): Công ty chứng khoán MB – MBS

Về mặt tâm lý, sau 2 phiên giảm liên tiếp, phiên tăng nhẹ hôm nay đã mang lại hy vọng cho thị trường mặc dù độ lan tỏa chưa cao. Về kỹ thuật, diễn biến thị trường hôm nay đúng như kỳ vọng của MBS ở bản tin ngày hôm qua, thị trường đã lấp GAP ở ngưỡng 920 và bật trở lại, đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên, đó là dấu hiệu tích cực cho kỳ vọng tăng ngắn hạn.

Sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ (Tăng): Công ty chứng khoán FPT- FPTS

VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ và hướng về mốc 940 điểm trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư vẫn nên giữ trạng thái quan sát và chờ đợi tín hiệu bứt phá ra khỏi trạng thái giằng co hiện tại.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: