TTCK: “Vẫn sẽ hướng lên 1.020-1.030”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/2, VN-Index giảm 7,37 điểm xuống 987,06 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,05 điểm lên 107,66 điểm.

Tin doanh nghiệp

CNG – CTCP CNG Việt Nam – Thông báo ước kết quả kinh doanh quý I/2019 với tổng doanh thu hơn 441 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 17,6 tỷ đồng.

PMB – CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc – Đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với doanh thu hơn 1.717 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 8,54 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức 7%.

TCL – CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng – Ngày 15/3 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1 năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 18/3. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 18%, thanh toán trong tháng 4/2018.

NSC – CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam – Ngày 07/3 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1 năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 08/3. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 15%, thanh toán bắt đầu từ ngày 27/3/2019.

NRC – CTCP Bất động sản Netland – Năm 2019, Netland lên kế hoạch lãi 110 tỷ đồng, tăng 53% so với kết quả thực hiện năm trước. Con số này được hạch toán từ các dự án Netland làm chủ đầu tư, môi giới, hợp tác đầu tư gồm Cồn Côn Lập (30 tỷ đồng), Saigon Metro Mall (64 tỷ đồng) và Haborizon (16 tỷ đồng).

SWC – Tổng công ty Đường sông Việt Nam – Thông báo tạm ứng cổ tức đợt 2/2018 bằng tiền tỷ lệ 30%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 3.000 đồng. Ngày đăng ký cuối cùng vào 12/3 và thời gian thanh toán dự kiến 29/3.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/2/2019.

Nhịp điều chỉnh được xem là cơ hội-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên hôm nay, thị trường dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh khi các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn còn dư địa giảm điểm. Vn-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng hỗ trợ 970-980 điểm trong một vài phiên tới.

Diễn biến của thị trường dự kiến sẽ đan xen các nhịp hồi phục ngắn trong phiên, kèm theo đó vẫn là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều trong một vài phiên tới.

Trong khi đó, dòng tiền vẫn sẽ tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành như dầu khí, điện, chứng khoán, vật liệu xây dựng và bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới được xem là cơ hội để các nhà đầu tư xem xét mua lại các vị thế đã bán chốt lời trước đó. Tỷ trọng tổng danh mục nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu ở thời điểm hiện tại”.

Nên chú ý diễn biến thị trường trong và ngoài nước-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, tâm lý chốt lời sau 1 khoảng thời gian tăng khá dài phần nào tác động đến sự giảm điểm của thị trường ngày hôm nay. Cùng với đó, dòng vốn ngoại bắt đầu giảm phần nào khiến cho thị trường thiếu dòng tiền hỗ trợ. Nhà đầu tư nên chú ý diễn biến thị trường trong nước và quốc tế ngày mai để có thể xem xét quyết định đầu tư có hiệu quả”.

Nhịp giảm điểm nhiều khả năng chỉ là ngắn hạn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“VN-Index giảm điểm khi các cổ phiếu vốn hóa lớn điều chỉnh. HNX-Index tiếp tục tăng nhẹ. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao trên cả hai sàn. Xu hướng tăng hiện tại vẫn đang hợp lệ và các nhịp giảm điểm nhiều khả năng chỉ là ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tham gia giải ngân mới vào những cổ phiếu đã có sự tích lũy tích cực trong thời gian qua”.

Vẫn sẽ hướng lên 1.020-1.030-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chủ chốt vẫn duy trì ở mức tích cực với hỗ trợ MA5 của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 985 điểm, 928 điểm và 107 điểm. Tuy nhiên, việc quay trở lại vào trong dải Bollinger có thể sẽ khiến đà tăng của các chỉ số này sẽ chậm và thoải hơn những biến động gần đây.

Ngược lại, dòng tiền có thể sẽ được định hướng tốt hơn vào các cổ phiếu có vốn hóa thấp hơn. Dự báo thị trường có thể sẽ tăng điểm trở lại vào ngày mai từ ngưỡng hỗ trợ 985 điểm của VN-Index hay 928 điểm của VN30.

Sự giằng co ở vùng giá cao có thể xuất hiện tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt, tuy vậy, trong 5-10 phiên tới, xu hướng của VN-Index vẫn sẽ hướng lên kháng cự mạnh tiếp theo tại 1020-1030 điểm”.

Áp lực chốt lời sẽ khiến VN-Index rung lắc-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

” Trong phiên giao dịch 27/2, áp lực chốt lời của nhà đầu tư sẽ tiếp tục khiến cho VN-Index rung lắc với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 1.000 điểm và 955 điểm (MA200).

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng và có thể tận dụng các nhịp tăng trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Có thể canh mua vào trong các phiên điều chỉnh của thị trường”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: