TTCK: “Tiếp tục duy trì xu hướng tích lũy tại ngưỡng 1.000”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/3, VN-Index tăng 7,74 điểm lên 1.011,86 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,44 điểm lên 110,88 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/3/2019.

Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên hôm nay, thị trường dự báo sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm với đích đến ngắn hạn nằm tại vùng 1020-1025 điểm. Đà tăng của thị trường nhiều khả năng sẽ diễn ra với độ dốc vừa phải kèm theo đó sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Xu hướng mua ròng ccq E1VFVN30 được khối ngoại duy trì đều đặn.

Đây vẫn được xem là một yếu tố hỗ trợ đáng kể cho tâm lý thị trường cũng như giúp củng cố đà đi lên của thị trường trong ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực để hỗ trợ và giữ nhịp cho đà đi lên của thị trường. Ngoài ra, chúng tôi cũng đánh giá xu hướng của chỉ số VN30 ở mức tích cực nên nhiều khả năng các cổ phiếu bluechips sẽ có diễn biến khởi sắc trong giai đoạn tới.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài nhóm ngân hàng, dòng tiền dự kiến sẽ dịch chuyển sự quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu dầu khí, bất động sản… trong tuần này. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ với tỷ trọng danh mục tổng ở mức 50% cổ phiếu. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế hoặc cần lựa chọn cổ phiếu kỹ lưỡng và chỉ thực hiện giải ngân trong các nhịp điều chỉnh của thị trường”.

Tiếp tục duy trì xu hướng tích lũy tại ngưỡng 1.000-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam lẫn khu vực có 1 phiên tăng điểm nhẹ, trong bối cảnh chờ đợi những thông tin tích cực của cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung sau thông tin Mỹ và Trung Quốc đạt được nhiều bước tiến cụ thể về thỏa thuận thương mại. Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế ngắn hạn tại một số mã cổ phiếu cơ bản tốt khi thị trường tiếp tục duy trì xu hướng tích lũy tại ngưỡng 1000 điểm”.

Nhịp điều chỉnh mạnh có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số tiếp tục đi lên với thanh khoản ở mức vừa phải. Xu hướng tăng vẫn đang được duy trì. Tuy vậy, do nhịp tăng điểm đã kéo dài nên các nhịp điều chỉnh mạnh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi các chỉ số tiệm cận các ngưỡng kháng cự”.

Nhịp điều chỉnh giảm có khả năng sẽ xuất hiện-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Các tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì ở mức tích cực đối với các chỉ số. Do đó, nhiều khả năng trong phiên sáng nay, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm để VN-Index tiến gần hơn vào vùng 1020-1025 điểm. Áp lực bán được kỳ vọng sẽ mạnh lên sau đó, tạo ra sự giằng co và có thể kiến các chỉ số có sự thoái lui nhất định về phía cuối phiên.

Theo lý thuyết sóng áp dụng vào VN-Index, chúng tôi cho rằng vùng 1020-1025 là ngưỡng cản quan trọng, quyết định việc kết thúc sóng giảm trung hạn của chỉ số này kéo dài từ tháng 4/2018 cho tới nay. Do đó, một nhịp điều chỉnh giảm của thị trường sau khi VN-Index kiểm định kháng cự này có khả năng sẽ xuất hiện trong tuần này. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mở các vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại, ngược lại, nên xem xét chốt lời một phần danh mục ở vùng giá trên tham chiếu”.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 19/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng dần về target trong tuần này quanh ngưỡng 1.025 điểm tương ứng với vùng đỉnh thị trường tháng 10/2018. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số”.

Theo Vneconomy

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: