TTCK: “Tiếp tục có phiên tăng điểm”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/11, VN-Index tăng 3,06 điểm lên 921,03 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,29 điểm xuống 103,98 điểm.

Tin doanh nghiệp

CTD – CTCP Xây dựng Coteccons – Đã thông qua kế hoạch mua 3,8 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ theo phương thức khớp lệnh. Nguyên tắc xác định giá từ 140.000 đến 180.000 đồng/cổ phiếu. Chi tiết sẽ được thông báo sau.

TPB – Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank đã nhận được công văn của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) ngày 21/11 về việc điều chỉnh tỷ lệ room cho nhà đầu tư nước ngoài của mã chứng khoán TPB. Theo đó, VSD thông báo thực hiện điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài của mã chứng khoán TPB từ 24,9% lên 30%. Thời gian điều chỉnh 23/11/2018.

STG – CTCP Kho vận miền Nam – Ngày 20/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2017, ngày đăng ký cuối cùng là 21/12. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 100:15 (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu được nhận 15 cổ phiếu mới), tương đương STG sẽ phát hành thêm hơn 12,8 triệu cổ phiếu mới trong đợt này.

VPS – CTCP Thuốc sát trùng Việt Nam – Ngày 05/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 06/12. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 6%, thanh toán bắt đầu từ ngày 25/12/2018.

PPC – CTCP Nhiệt điện Phả Lại – Ngày 11/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền tạm ứng cổ tức năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 12/12. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 15%, thanh toán bắt đầu từ ngày 28/12/2018.

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

SBT – CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa – CTCP Xuất nhập khẩu Bến Tre, cổ đông lớn đã bán ra 14,45 triệu cổ phiếu SBT từ ngày 19/11 đến 23/11. Sau giao dịch, cổ đông trên đã giảm sở hữu tại SBT từ hơn 41,86 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 8,45% xuống còn 27,41 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 5,53%.

FTM – CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân – Ông Nguyễn Chí Cường, cổ đông lớn đã mua vào 870.000 cổ phiếu FTM trong ngày 19/11. Sau giao dịch, ông Cường đã nâng sở hữu tại FTM lên hơn 4,2 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 8,4%.

SAV – CTCP Hợp tác kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex – CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), cổ đông lớn đã bán thoái vốn toàn bộ hơn 2,54 triệu cổ phiếu SAV sở hữu, tỷ lệ 19,15% trong ngày 21/11.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/11/2018.

Có xu hướng tăng điểm nhẹ-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường được dự báo sẽ có xu hướng tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên tới. Nhà đầu tư cần lựa chọn cổ phiếu một cách thận trọng và kỹ lưỡng trong giai đoạn này”.

Tăng theo xu hướng thị trường khu vực-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm BSC, thị trường trong nước tăng điểm theo xu hướng thị trường khu vực với chỉ số MSCI tăng 1.48% bao gồm cả thị trường Nhật Bản nhờ tâm lý nhà đầu tư kỳ vọng diễn biến tích cực từ cuộc họp G20 sắp diễn ra vào cuối tuần này”.

Tiếp tục có phiên tăng điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Tương quan biến động chỉ số trên 02 sàn hôm nay cho thấy tác động từ dòng tiền ngoại tới các chỉ số đang tăng lên, đặc biệt là khi giao dịch chỉ tập trung tại một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn. Dựa trên biến động của Dow 30 Futures thì thị trường Mỹ có khả năng sẽ có phiên hồi phục tích cực.

Bên cạnh đó, trạng thái discount của các ETF cũng đang được thu hẹp mạnh. Do đó, nếu yếu tố tâm lý không thay đổi thì thị trường Việt Nam khả năng sẽ tiếp tục có phiên tăng điểm. Tuy nhiên, trạng thái này nếu kéo dài sẽ tiềm ẩn rủi ro khi cuộc đàm phán Mỹ – Trung trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 không mang lại kết quả mong đợi.

Việc giao dịch lúc này vẫn chỉ thuận lợi cho mục tiêu trading giảm giá vốn hoặc tìm kiếm cơ hội tại các hợp đồng tương lai. Kỳ vọng đi theo xu hướng vẫn nên tạm dừng cho đến khi có sự cải thiện của thanh khoản”.

Duy trì danh mục cân bằng giữa tiền và cổ phiếu-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Hai chỉ số biến động trái chiều khi VN-Index tăng nhẹ còn HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản đều giảm mạnh trên cả hai sàn. Hai chỉ số có xu hướng đi vào vùng sideway trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu. Việc gia tăng tỷ trọng chỉ nên tiến hành khi xuất hiện các phiên bứt phá thành công khỏi vùng kháng cự”.

Kiểm định lại mức đỉnh 925-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNXIndex vẫn duy trì trạng thái Tích cực, nhưng dấu hiệu suy yếu vẫn đang xuất hiện ngày càng rõ hơn. Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index và VN30, với sự điều tiết của nhóm vốn hóa lớn, có thể sẽ kiểm định lại mức đỉnh gần nhất lần lượt tại 925 điểm và 900 điểm trước khi thoái lui về phía cuối phiên.

Không được hưởng lợi từ các cổ phiếu lớn, HNX-Index có thể sẽ có xu hướng giảm để kiểm định hỗ trợ MA10 và MA20 tại khu vực 102,5-103 điểm. Phá vỡ ngưỡng này, chỉ số sàn HNX sẽ đánh mất tín hiệu tích cực để trở lại xu hướng đi ngang hoặc giảm điểm.

Chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư dần hạ tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn về mức thấp trong bản tin cuối tuần trước và chiến lược này sẽ tiếp tục nên được áp dụng trong một vài phiên tới”.

Giằng co trong biên độ 900-930-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Dự báo, trong phiên giao dịch 27/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang trong biên độ 900-930 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi phục lên gần ngưỡng 930 điểm để bán giảm tỷ trọng.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vàng và chỉ nên cân nhắc giải ngân nếu như thị trường có phiên break thành công ngưỡng 930 điểm với thanh khoản tốt để xác nhận mô hình 2 đáy hoàn thiện”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: