TTCK: Thử thách kháng cự khá gần 990

Thị trường chứng khoán có thể tiếp tục giằng co trong khoảng 980-1.000 điểm trong tuần tới. Tâm lý giao dịch thận trọng chờ tin và diễn biến phân hóa khiến thị trường chưa có động lực vượt đỉnh ngắn hạn.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 5/4, VN-Index tăng 2,35 điểm lên 989,26 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,45 điểm lên 107,87 điểm.

Nhận định của các công ty chứng khoán tuần 8/4-12/4:

Có thể tăng điểm nhẹ-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Tuần này, thị trường dự báo sẽ tăng điểm nhẹ với diễn biến chủ đạo sẽ là đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp. Xu hướng đi lên của Vn-Index sẽ gặp phải lực cản đến từ các vùng kháng cự 991-998 điểm và 1.014-1.024 điểm. Đây đều là những vùng cản có khả năng tạo ra áp lực điều chỉnh đối với chỉ số trong tuần tới.

Có thể bạn quan tâm:

Ngược lại, BVSC đánh giá vùng hỗ trợ quan trọng của chỉ số nằm tại quanh 965-970 điểm. Nếu vùng điểm này bị xuyên thủng, thị trường có nguy cơ giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 945-955 điểm trong ngắn hạn.

Xu hướng thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo kết quả lợi nhuận quý I và thông tin kế hoạch kinh doanh 2019 của các doanh nghiệp. Một số ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.

Thị trường đang rơi vào trạng thái biến động không rõ ràng về mặt xu hướng nên khả năng tìm kiếm lợi nhuận sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn hiện tại. Các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý 30-40% cổ phiếu. Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên. Đồng thời, chỉ mở các vị thế trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu và ưu tiên lựa chọn cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Diễn biến thị trường tương đối chậm-Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù thị trường đã bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng đang gặp nhiều trở ngại và diễn biến tương đối chậm. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường, tập trung quản trị rủi ro và chờ dấu hiệu cụ thể, tránh ra quyết định mua bán vội vàng.

Thử thách kháng cự khá gần ở 990 điểm-Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Xu hướng tăng điểm có thể tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch tới để VN-Index thử thách kháng cự khá gần ở 990 điểm. Vượt qua mốc này, mốc 1.000 điểm sẽ là rào cản tiếp theo của chỉ số sàn HOSE.

Vì vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ duy trì những dao động sideways với nền tảng thanh khoản trung bình. Trong kịch bản này, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đang có dấu hiệu dòng tiền sẽ tiếp tục được hưởng lợi.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: