TTCK: Thị trường Việt Nam đang trở thành nơi trú ẩn an toàn

Xu hướng đi ngang vẫn đang được duy trì và các chỉ số chứng khoán vẫn chưa vượt qua được vùng đỉnh cũ trước đó. Tuy nhiên, hiện tại rủi ro giảm điểm mạnh đang dần được loại bỏ.

Dòng tiền hoạt động mạnh mẽ trong phiên chiều giúp hai VN-Index và HNX-Index đảo chiều tăng điểm. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 5,88 điểm tương đương 0,6% lên mức 993,49 điểm.

Trong rổ VN30, số mã tăng điểm áp đảo với 21 mã trong khi số mã giảm điểm là 5 mã. Thanh khoản đạt 181 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE, tăng so với mức 146 triệu của phiên 17/9. Nhà đầu tư nước ngoài đã quay lại bán ròng trên sàn HOSE với giá trị đạt hơn 96 tỷ đồng.

Nhận định của một số nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày 19/9

Đi ngang-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Mặc dù tăng điểm nhưng áp lực bán chốt lời vẫn chưa chấm dứt khi VN-Index tiếp cận ngưỡng 1.000 điểm. VN-Index được dự báo tiếp tục có diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp trong những phiên kế tiếp.

Thị trường đang trong trạng thái phục hồi-Chứng khoán BIDV (BSC)

Khối ngoại quay đầu bán ròng trong phiên 18/9. Theo BSC, thị trường trong trạng thái phục hồi và tiếp tục tích lũy sau phiên điều chỉnh.

Chờ cơ hội bứt phá-Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch 19/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 980-1.000 điểm (MA100 ngày-MA50 tuần) để chờ cơ hội bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự 1.000 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong giai đoạn này và quan sát phản ứng của thị trường quanh ngưỡng 1.000 điểm để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Rủi ro giảm điểm mạnh đang dần được loại bỏ-Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Các chỉ số bất ngờ tăng mạnh với thanh khoản cao hơn các phiên trước đó. Xu hướng đi ngang vẫn đang được duy trì và các chỉ số vẫn chưa vượt qua được vùng đỉnh cũ trước đó.

Tuy nhiên, hiện tại rủi ro giảm điểm mạnh đang dần được loại bỏ. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu các chỉ số vượt qua đỉnh cũ với thanh khoản thuyết phục.

Có thể vượt 1.000 điểm-Công ty chứng khoán MB – (MBS)

Thị trường tăng mạnh mẽ đúng thời điểm thông tin bên ngoài không mấy tích cực là điều bất ngờ. Điểm tích cực nhất có lẽ là kịch bản tăng vào cuối phiên chiều đã tạo sự khác biệt với những phiên trước đó. Chỉ số VN-Index đã quay trở lại vùng tích lũy trước đó với tổ hợp 5 nến và phiên hôm nay cũng là phiên tích cực nhất trong 5 phiên vừa qua. Lúc này khoảng cách giữa vùng tích lũy và vùng đỉnh cũ 1.003 điểm không quá rộng, thị trường hoàn toàn có thể vượt qua trong các phiên sắp tới sự hỗ trợ tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: