TTCK: Thị trường đang vận động tích cực, xu hướng tăng chưa dừng lại

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/1, VN-Index tăng 3,30 điểm lên 912,18 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,43 điểm xuống 102,31 điểm.

Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp

HPG – Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát – Thông báo kết quả kinh doanh 2018 với doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 56.500 tỷ đồng, tăng 21% so với 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt mức cao nhất trong lịch sử với con số 8.600 tỷ đồng, vượt 7% so với kế hoạch và so với năm trước.

Riêng quý IV, toàn Tập đoàn đạt khoảng 14.500 tỷ đồng doanh thu và 1.760 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 26,7% cùng kỳ năm trước. Điều này đặt trong bối cảnh giá thép giảm mạnh do ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp ngành thép khác thua lỗ.

REE – CTCP Cơ Điện Lạnh – Doanh thu thuần quý 4 của REE ở mức 1.635 tỷ đồng, giảm 2% so cùng kỳ. Nhờ ghi nhận 335 tỷ đồng lãi liên doanh liên kết, tăng mạnh 126% so cùng kỳ nên dù chi phí bán hàng và quản lý có tăng 15% thì REE vẫn ghi nhận lãi ròng gần 551 tỷ đồng, tăng mạnh 63% so cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/1/2019.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên, đà tăng sẽ diễn ra với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mua trading cho các vị thế ngắn hạn”.

Thanh khoản đã được cải thiện-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, tâm điểm của thị trường đang hướng đến cuộc họp chính sách của FED và kết quả cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tháng này”.

Rất khó lường với biến động sắp tới-Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM – HSC

“Cảnh báo cẩn trọng với các hoạt động giải ngân mua đặc biệt mua mới tại thời điểm hiện tại. Phiên giao dịch ngày mai các vị thế mua sẽ buộc phải nắm giữ qua đợt nghỉ lễ dài và rất khó lường với biến động sắp tới. Ngoài ra chỉ báo đà lan tỏa của nhóm vốn hóa lớn đã không còn nhiều dư địa tăng trong khi thanh khoản ở mức thấp là tiền đề có thể sớm có nhịp chỉnh trên toàn thị trường. Các vị thế có cổ phiếu có thể giữ và tận dụng nhịp tăng hiện tại để chốt ở vùng kháng cự mạnh”.

Chờ dấu hiệu bứt phá của thị trường-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Hai chỉ số tiếp tục có diễn biến trái chiều, VN-Index bắt đấu có dấu hiệu tích cực nhưng vẫn thể hiện sự thận trọng, đặc biệt là thị trường chuẩn bị bước đợt cơ cấu danh mục của chứng chỉ quỹ E1VFVN30 nên có thể sẽ có những biến động bất thường. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường và lựa chọn cổ phiếu, chờ dấu hiệu bứt phá của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: