TTCK: Thị trường có thể hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 983- 986 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/4, VN-Index giảm 9,08 điểm xuống 988,48 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 1,22 điểm xuống 107,71 điểm.

Những cơ hội đầu tư trong quý 2

Trong quý 2/2019, EVS khuyến nghị nhà đầu tư lưu ý những ngành/cổ phiếu có sự tăng trưởng tốt như ngành hàng tiêu dùng (F&B, bán lẻ); Cổ phiếu định giá rẻ và tiềm năng tăng trưởng trở lại khi lợi nhuận cải thiện trong quý 2.

Những công ty này sẽ có đặc điểm như (1) Doanh thu và lợi nhuận ổn định lớn hơn 20% trong 2 quý đầu năm 2019; (2) ROE ở mức cao hơn 18% hằng năm; (3) Định giá P/E ở mức hấp dẫn với PE trailing dưới 19 lần cho cổ phiếu vốn hóa lớn và dưới 10 lần cho cổ phiếu vốn hóa vừa; (4) Tỷ lệ nợ vay thấp và ở mức an toàn và không phụ thuộc nhiều vào dòng vốn vay; (5) Các công ty có thị trường tiêu thụ nội địa lớn và (6) Cổ phiếu các công ty này ít nhạy cảm với thị trường đi xuống.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/4/2019.

Tiếp tục có sự phân hóa mạnh-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường nhiều khả năng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 983- 986 điểm trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đang có chiều hướng gia tăng khi nhiều nhóm cổ phiếu đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể về giá trong giai đoạn này. Các nhóm cổ phiếu dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo kết quả lợi nhuận quý I và kế hoạch kinh doanh cả năm 2019 của từng doanh nghiệp cụ thể.

BVSC hiện chưa đánh giá cao kịch bản giảm sâu của chỉ số trong những phiên kế tiếp. Đồng thời vẫn đặt kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ sớm quay lại thử thách các vùng kháng cự 1.000 điểm và 1.015-1.020 điểm trong ngắn hạn.

Dòng tiền dự báo vẫn sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm cổ phiếu như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản… Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35- 45% cổ phiếu. Hạn chế việc mua cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên. Đồng thời, chỉ mở các vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Biến động giằng co và đi ngang-Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch hôm nay 10/4, VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 980-995 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Áp lực chốt lời mạnh-Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường chứng khoán đã có phiên điều chỉnh và ngược chiều vận động với các thị trường trong khu vực do áp lực chốt lời diễn ra mạnh sau khi chạm mốc 1.000 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp túc theo dõi diễn biến vĩ mô trên thế giới, đặc biệt là thỏa thuận Trung-Mĩ, Brexit cũng như khả năng Trung Quốc đưa dàn khoan vào Biển Đông.

Cân nhắc giảm tỷ trọng-Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Thị trường có thể có nỗ lực hồi phục lại để VN-Index, VN30 hay HNX-Index kiểm định lại các kháng cự phía trên tại 990 điểm, 903 điểm và 108,5 điểm. Nếu lực mua yếu, thể hiện qua những mức tăng nhẹ cùng thanh khoản thấp, áp lực bán có thể quay trở lại vào cuối ngày hoặc là ở phiên sau đó để khiến thị trường giảm xuống những mức thấp hơn.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên theo dõi diễn biến thị trường và cân nhắc việc giảm tỷ trọng nếu ngưỡng hỗ trợ 987 điểm của VN-Index bị phá vỡ vì trong kịch bản này, VN-Index có thể rơi xuống mốc 970 điểm.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: