TTCK: Tâm lí thị trường vẫn đang trong trạng thái thận trọng

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/1, VN-Index tăng 1,31 điểm lên 898,30 điểm. Ngược lại, HNX-Index giảm 0,36 điểm xuống 101,78 điểm.

Tin doanh nghiệp

VNM – CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk – Thông báo kết quả kinh doanh hợp nhất sợ bộ quý IV/2018 với tổng doanh thu 13.017 tỷ đồng, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.227 tỷ đồng, tăng 30,5% so với cùng kỳ.

DRL – CTCP Thủy điện Điện lực 3 – Thông báo kết quả kinh doanh năm 2018 với tổng doanh thu hơn 87,7 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 51,6 tỷ đồng. Năm 2019, DRL đặt mục tiêu tổng doanh thu hơn 91,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 52,5 tỷ đồng và cổ tức dự kiến 52,08%/cổ phiếu.

QCG – CTCP Quốc Cường Gia Lai – Đã có quyết định giảm giá trị vốn góp với số tiền 195,3 tỷ đồng tại Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng, do công ty trên giảm vốn điều lệ. Sau khi giảm vốn góp, QCG vẫn nắm giữ 261 tỷ đồng vốn góp tại TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng, tương ứng 90%.

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

PAN – CTCP Tập đoàn PAN – Đã mua được 6,92 triệu cp của CTCP Khử trùng Việt Nam (mã CK: VFG) trong tổng số 9,8 triệu cp đăng ký chào mua công khai. Trước khi đăng ký chào mua công khai, PAN là cổ đông lớn, nắm giữ 20% vốn điều lệ của VFG, tương đương 6,32 triệu cp. Như vậy, sau khi mua, PAN nâng tỷ lệ sở hữu lên 41,88% tương đương 13,24 triệu cổ phiếu.

NSH – CTCP Nhôm Sông Hồng – CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu Thành Công, cổ đông lớn, tổ chức có liên quan đến bà Phạm Thị Thu Quỳnh – Tổng giám đốc đăng ký mua vào 1,09 triệu cổ phiếu NSH từ ngày 14/1 đến 01/2 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Hiện tại, tổ chức trên đang nắm giữ hơn 4 triệu cổ phiếu NSH, tỷ lệ 19,34%.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/1/2019.

Rung lắc khi tiếp cận vùng 903-908-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên kế tiếp, chỉ số VnIndex có thể chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 903-908 điểm. Theo quan sát của chúng tôi, thị trường sẽ có thể tiếp tục có diễn biến đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen”.

Tâm lý thị trường vẫn đang thận trọng-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Chỉ số VN-Index trong phiên sáng biến động và tăng nhẹ đến gần mốc 900 điểm. Trong phiên chiều, nỗ lực chinh phục mốc 900 điểm không thành công trong phiên sáng cùng lực bán mạnh ở các mã SAB, VCB, BID đã khiến đà tăng trong phiên sáng bị thu hẹp. Khối ngoại mua ròng mạnh và thanh thanh khoản vẫn ở mức thấp trong phiên hôm nay.

Theo quan điểm của BSC, tâm lí thị trường vẫn đang trong trạng thái thận trọng và chờ đợi các diễn biến tiếp theo từ đàm phán thương mại, phát biểu của chủ tịch FED đêm nay”.

Rủi ro đang giảm dần-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Hai chỉ số biến động trái chiều, trong khi VN-Index tăng nhẹ thì HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản giảm mạnh trên cả hai sàn về mức rất thấp. Có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh nhẹ tuy vậy xu hướng phục hồi vẫn đang hợp lệ.

Khả năng đảo chiều đi lên vẫn đang được đánh giá cao khi các chỉ số đều đang có phân kỳ dương với các chỉ báo kỹ thuật. Các ngưỡng hỗ trợ quan trọng đã được giữ vững và rủi ro đang giảm dần. Nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Sắc xanh có thể sẽ quay trở lại-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn không thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, tín hiệu trung hạn vẫn được giữ ở mức Tiêu cực trong khi đó tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 duy trì ở trạng thái Trung tính còn tín hiệu của HNX-Index vẫn nằm trong trạng thái Tiêu cực với ngưỡng kháng cự MA10 tại 102 điểm cần được vượt qua. Dự báo trong phiên ngày mai, những VN-Index hay HNX-Index tiếp tục có những nhịp giảm trong phiên để kiểm định các khu vực hỗ trợ lần lượt tại 890-895 điểm và 101-101,5 điểm. Về phía cuối phiên, sắc xanh có thể sẽ quay trở lại và lực cầu có thể sẽ được thúc đẩy thêm nếu HNX-Index có thể vượt mốc 102 điểm”.

Điều chỉnh giảm nếu không vượt qua 900-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Thị trường Việt Nam mà đại diện là chỉ số VN-Index xác nhận gặp khó khăn lớn trước ngưỡng kháng cự tâm lý 900 điểm trong phiên hôm nay. Mặc dù chỉ số vẫn tiếp tục tăng nhưng thanh khoản lại sụt giảm và đây là tín hiệu không tốt cho đà hồi phục của thị trường. Trên biểu đồ kỹ thuật, các ngưỡng kháng cự quan trọng đều đang ở ngay phía trên VN-Index lần lượt là kháng cự tâm lý 900 điểm, kháng cự ngắn hạn 910 điểm (MA20) và kháng cự trung hạn 920 điểm (MA50) cho nên upside hiện tại là khá hạn chế và lực cung tiềm năng trên cao là lớn. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 đồng loạt giảm trong phiên hôm nay qua đó nới rộng mức chênh lệch giữa kỳ hạn gần nhất với VN30 lên thành -17,5 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang lo ngại hơn về việc thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh trong các phiên sắp tới. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể điều chỉnh giảm trở lại nếu như không thể vượt qua được kháng cự tâm lý quan trọng 900 điểm. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những nhịp hồi phục nhằm cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: