TTCK: “Sẽ xuất hiện một nhịp hồi phục dài hơn”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/1, VN-Index tăng 8,74 điểm lên 889,64 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,08 điểm lên 101,93 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 8/1/2019.

Có thể chỉ là nhịp hồi ngắn hạn của thị trường-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường đang cho phản ứng hồi phục khá tích cực sau khi lui về vùng hỗ trợ mạnh 855-865 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn đang có sự thận trọng trước biến động bấp bênh của thị trường. Vì vậy, đây có thể chỉ là nhịp hồi phục ngắn của thị trường”.

Tiếp tục có một phiên hồi tích cực-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có một phiên hồi phục tích cực do giá dầu tiếp tục đà hồi phục, các tiến bộ từ cuộc đàm phán Trung- Mỹ và khả năng FED chậm tăng lãi suất trong 2019.

Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến kinh tế vĩ mô thế giới và vận động của thị trường ở các phiên tiếp theo trước khi xem xét mở vị thế giao dịch nếu thị trường vuột qua mốc tâm lí 900 điểm và thanh khoản hồi phục”.

Có thể bắt đầu lựa cổ phiếu cho chu kỳ mới-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Dấu hiệu tạo đáy của hai chỉ số đang được xác nhận, tuy nhiên để hình thành sóng tăng mới thì vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, nhà đầu tư có thể bắt đầu lựa chọn cổ phiếu cho chu kỳ mới và chờ giải ngân dần dần tại những mức giá hoặc mô hình hỗ trợ hợp lý”.

Sẽ xuất hiện một nhịp hồi phục dài hơn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNXIndex vẫn duy trì ở mức Tích cực với ngưỡng kháng cự MA10 của VN-Index và VN30 tại 890 điểm và 855 điểm, kháng cự MA5 của HNX-Index tại 102 điểm. Dấu hiệu suy yếu của lực cầu giá cao có thể thúc đẩy áp lực bán quay trở lại vào ngày mai, theo đó, các ngưỡng hỗ trợ MA5 của VN-Index và VN30 có thể được kiểm định.

Do đó, có khả năng thị trường với đại diện là VN-Index sẽ có xu hướng giảm vào phiên sáng mai để kiểm định lực cầu giá thấp quanh ngưỡng hỗ trợ tại 886 điểm. Nếu lực cầu này đủ mạnh giúp VN-Index hồi phục về cuối phiên và đóng cửa trên 890 điểm, thị trường khả năng sẽ xuất hiện một nhịp hồi phục dài hơn. Ngược lại, nếu ngưỡng hỗ trợ tại 886 điểm bị phá vỡ khi đóng cửa, xu hướng giảm sẽ tiếp tục duy trì”.

Xu hướng thị trường hiện tại vẫn chưa rõ ràng-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/1, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc trong biên độ 880-900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những nhịp hồi nhằm cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn do xu hướng thị trường hiện tại vẫn là chưa rõ ràng”.

Theo Vneconomy

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: