TTCK: Sẽ điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 987-992

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 19/7, VN-Index tăng 6,29 điểm lên 982,34 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,33 điểm lên 107,07 điểm.

Tin doanh nghiệp

KDC – Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO – Quý II với doanh thu thuần giảm 20,8% còn 1.674,7 tỷ đồng. Lợi nhuận trước và sau thuế đều tăng mạnh, 81,5% và 130,3%, lên 91,3 tỷ đồng và 70 tỷ đồng.

HAX – Công ty cổ phần Dịch vụ Ôtô Hàng Xanh – Quý 2/2019 doanh thu thuần tăng 8% lên 2.310 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt giảm 12,1% và 10,7%, còn 37,7 tỷ đồng và 30 tỷ đồng.

STK – CTCP Sợi Thế Kỷ – Kết thúc 6 tháng đầu năm đạt 1.099 tỷ đồng doanh thu và 105,7 tỷ đồng lãi nhuận sau thuế, lần lượt giảm 7,8% và tăng 21,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Với kết quả này, STK đã hoàn thành hơn 42% kế hoạch doanh thu và 52% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

SSI – CTCP Chứng khoán SSI – Công bố BCTC riêng quý 2 với lợi nhuận trước thuế hơn 239 tỷ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm, SSI ước đạt đạt 510 tỷ đồng lãi trước thuế hợp nhất.

FLC – CTCP Tập đoàn FLC – Đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp 50 tỷ đồng, tương ứng 100%/vốn điều lệ sở hữu tại Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ nghỉ dưỡng FLC. Thời gian chuyển nhượng dự kiến trong quý III/2019.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 22-26/7/2019.

Sẽ điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 987-992-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Tuần này, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường có thể sẽ sớm gặp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 987-992 điểm. Xu hướng đi lên của thị trường vẫn sẽ được hỗ trợ từ hoạt động mua ròng mạnh mẽ và bền bỉ của khối ngoại.

Về các yếu tố tác động đến diễn biến thị trường trong tuần tới, thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục được công bố. Điều này sẽ tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành dựa trên kết quả lợi nhuận của từng doanh nghiệp cụ thể.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng đã hình thành xu hướng tăng ngắn hạn tuy nhiên áp lực chốt lời có thể sẽ xuất hiện và khiến nhóm này điều chỉnh nhẹ trong những phiên đầu tuần này. Nhóm cổ phiếu dầu khí đã bắt đầu giảm về các vùng hỗ trợ mạnh và nhiều khả năng sẽ sớm cho phản ứng tăng trở lại trong tuần tới, đặc biệt là khi giá dầu thế giới cũng đang có dấu hiệu hồi phục.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể chú ý đến các nhóm khác như công nghệ thông tin, thủy sản, xây dựng, chứng khóan… Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 987-992 điểm”.

Có thể sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng tâm lí 985-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Thị trường có phiên hồi phục sau phiên điều chỉnh mạnh phiên trước nhờ tín hiệu tích cực từ thành viên chủ chốt của Fed về khả năng giảm lãi suất trong kỳ họp cuối tháng 7 sắp tới. Thanh khoản cải thiện mạnh mẽ là tín hiệu cho thấy dòng tiền đã quay trở lại thị trường. VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng tâm lí 985 trong tuần tới”.

Tiếp tục có cơ hội để chỉ số tạo lập sóng tăng mới-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Dấu hiệu thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài của VN-Index vẫn được giữ vững và tiếp tục có cơ hội để chỉ số tạo lập sóng tăng mới. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi dấu hiệu dòng tiền chảy vào thị trường trong thời gian gần tới và có thể xem xét mua đón đầu cơ hội tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng”.

Hướng lên kháng cự mạnh đầu tiên tại 990-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 trở lại mức tích cực, đồng pha với tín hiệu của VN-Index và HNX-Index. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN30 cũng trở lại trạng thái Trung tính, tương đồng với tín hiệu của VNMidcap; còn tín hiệu của VN-Index và HNX-Index duy trì ở trạng thái tích cực.

Dự báo trong phiên giao hôm nay, VN-Index và VN30 có thể sẽ có xu hướng tăng điểm và hướng lên kháng cự mạnh đầu tiên tại 990 điểm (đỉnh cũ) và 889 điểm (MA100).

Trong khi đó, HNX-Index có thể sẽ biến động nhẹ, thậm chí là điều chỉnh khi phía trước là kháng cự 107,5 điểm. Dòng tiền có thể sẽ dịch chuyển mạnh trở lại vào nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, nếu như VNMidcap có thể break-out qua kháng cự 975 điểm còn VNSmallcap lấy lại tín hiệu Tích cực bằng cách vượt qua kháng cự tại 824 điểm”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: