TTCK: Sau ngưỡng 1.000 sẽ là rung lắc mạnh?

0
462

Đóng cửa phiên 20/9, VN-Index đã chinh phục mốc 1.000 điểm khi tăng tới 9,2 điểm lên 1.004 điểm. …

Tin doanh nghiệp

CRE – CTCP Bất động sản Thế Kỷ – Quý 3/2018, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của CRE đạt gần 277 tỷ đồng, trong đó, doanh thu dịch vụ đạt 227 tỷ đồng, số còn lại là doanh thu đầu tư thứ cấp. Doanh thu thuần đạt gần 265 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế xấp xỉ 42 tỷ đồng. Theo ước tính, tổng số tiền dự kiến thu đến hết ngày 31/12/2018 gần 1,618 tỷ đồng, tổng chi dự kiến 1,635 tỷ đồng, số vốn còn lại hơn 52 tỷ đồng.

RAL – CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông – HĐQT thông báo quyết định tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2018 bằng tiền mặt, tỷ lệ 25%. Danh sách cổ đông sử dụng để trả cổ tức là danh sách được chốt vào ngày 6/9. Thời gian thanh toán cổ tức là ngày 21/9.

SAB – Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn – HĐQT bổ nhiệm ông Hoàng Đạo Hiệp, 45 tuổi làm Phó tổng giám đốc phụ trách Marketing từ ngày 1/10/2018.

SCR – CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Thông báo phát hành thêm 22.192.282 cổ phiếu trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2017 cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 100:7. Thời gian dự kiến phát hành là quý III/2018.

SSI – CTCP Chứng khoán Sài Gòn – HĐQT quyết định chọn ngày 5/10 là ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2017 bằng tiền, ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 4/10, ngày chi trả là 19/10.

NSH – CTCP Nhôm Sông Hồng – Sở GDCK Hà Nội đã có thông báo nhắc nhở trên toàn thị trường với cổ phiếu do vi phạm công bố thông tin 3 lần kể từ ngày 1/1/2018.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/9/2018.

Có thể tăng điểm-Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng có thể cân nhắc nâng tỷ trọng lên trên mức trung bình, tập trung vào các mã bluechip và các mã đang thu hút dòng tiền tốt. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Biến động mạnh-Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Trong phiên ngày mai, VN-Index có thể có biến động mạnh do kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, tuy nhiên BVSC cho rằng VN-Index vẫn sẽ giữ được mốc trên 1.000 điểm và nhiều khả năng sẽ tiếp cận vùng kháng cự 1020 điểm trong ngắn hạn.

Bứt phá-Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC

Chỉ số VN-Index biến động và tăng nhẹ trong phiên sáng. Trong phiên chiều, dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, CTG, VPB, TCB, MBB và nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PLX, PVS, PVD cùng HPG, MSN khiến chỉ số tăng mạnh và vượt mốc 1.000 điểm. Khối ngoại mua ròng trong phiên hôm nay.

Trên quan điểm của BSC, thị trường đã chinh phục được ngưỡng tâm lý 1000 điểm và sẽ bứt phá ở phiên sau.

Kiên nhẫn chờ đợi thị trường-Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (MSI)

Dòng tiền tập trung trở lại vào nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn đã đưa VN-Index vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm và cũng là đỉnh ngắn hạn cũ. Bên cạnh đó, MSI quan sát thấy sự chuyển hướng của một phần dòng tiền sang các mã vốn hóa trung bình nhỏ đã sụt giảm kéo dài và chưa tăng nhiều so với đáy ngắn hạn. Đây là một điểm khác biệt so với các sóng tăng trước.

Sau khi đích 1.000 điểm đã được chinh phục như kỳ vọng, MSI duy trì quan điểm nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên tăng điểm sắp tới để canh bán chốt lãi từng phần tại vùng giá cao trong phiên. Các quyết định mua trở lại nên kiên nhẫn chờ khi thị trường xuất hiện một nhịp điều chỉnh đáng kể tính từ đỉnh ngắn hạn và tính trên khung tuần.

Rung lắc mạnh-Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS

Phiên cuối tuần ngày mai là ngày cơ cấu cuối cùng cũng là ngày cơ cấu mạnh nhất của ETF ngoại trong kỳ này. Việc tập trung giao dịch mạnh ở những mã trụ có thể khiến thị trường rung lắc nhất định trong phiên nhưng với sự gia tăng liên tục của dòng tiền nội đi cùng sự hỗ trợ của các yếu tố vĩ mô trong nước sẽ là động lực duy trì đà tăng cho thị trường trong tuần sau.

Tổng hợp