TTCK: “Phục hồi với mục tiêu là ngưỡng 970”

0
458

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/8, VN-Index giảm 2,77 điểm xuống 963,50 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,13 điểm lên 107,80 điểm.

Tin doanh nghiệp niêm yết tại hai sàn chứng khoán

TCH – CTCP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy – HĐQT đã có quyết định chuyển nhượng toàn bộ 22,32 triệu cổ phần sở hữu tại CTCP Thương mại và Phát triển Việt Dũng, với giá bán không thấp hơn 10.100 đồng/cổ phần. Thời gian thực hiện trước ngày 30/9/2018.

GMD – CTCP Gemadept – Đã thông qua việc phát hành hơn 8,64 triệu cổ phiếu ESOP. Số cổ phiếu trên sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 2 năm kể từ ngày phát hành, trong 2 năm tiếp theo, mỗi năm được chuyển nhượng 50%. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 8/2018.

CTF – CTCP City Auto – Ngày 29/8 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2017 HĐQT, ngày đăng ký cuối cùng là 30/8. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 10%, thanh toán bắt đầu từ 30/11/2018.

UIC – CTCP Đầu tư phát triển nhà và Đô thị Idico – Đã thông qua việc vay vốn 175 tỷ đồng tại Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Đông Đồng Nai để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

FPT – CTCP FPT – Ngày 16/8 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1 năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 17/8. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 10%, thanh toán bắt đầu từ ngày 31/8/2018.

V12 – CTCP Xây dựng số 12 – Ngày 17/8 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 20/8. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 12%, thanh toán bắt đầu từ ngày 05/9/2018.

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

DIG – Tổng CTCP Đầu tư phát triển xây dựng – Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT chỉ mua được hơn 1,36 triệu cổ phiếu DIG trong tổng số 3 triệu cổ phiếu DIG đăng ký mua từ ngày 09/7 đến 07/8. Sau giao dịch, ông Tuấn đã nâng sở hữu tại DIG lên hơn 14,64 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 6,14%.

MAC – CTCP Cung ứng và Dịch vụ kỹ thuật Hàng hải – CTCP Transimex, cổ đông lớn đã mua vào 2,73 triệu cổ phiếu MAC trong ngày 06/8. Sau giao dịch, cổ đông trên đã nâng sở hữu tại MAC lên hơn 3,6 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 24,98%.

LUT – CTCP Đầu tư Xây dựng Lương Tài – Ông Bùi Đình Hưng, Chủ tịch HĐQT đã mua được hơn 1,64 triệu cổ phiếu LUT trong tổng số 2 triệu cổ phiếu LUT đăng ký mua từ ngày 31/7 đến 06/8. Sau giao dịch, ông Hưng đã nâng sở hữu tại LUT lên hơn 4,34 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 29,04%.

HCM – CTCP Chứng khoán TP.HCM – CTCP Cộng Hưởng, tổ chức có liên quan đến ông Phạm Nguyên Xuân Bắc, Thành viên HĐQT chỉ bán được 90.000 cổ phiếu HCM trong tổng số 150.000 cổ phiếu HCM đăng ký bán từ ngày 10/7 đến 08/8 theo phương thức khớp lệnh. Sau giao dịch, tổ chức trên đã giảm sở hữu tại HCM xuống còn hơn 360.000 cổ phiếu.

SCR – Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) đã bán ra 2 triệu cổ phiếu SCR vào ngày 1/8/2018 nhằm cơ cấu danh mục. Sau giao dịch này, số lượng cổ phiếu SCR mà Betrimex còn nắm giữ là 20,7 triệu đơn vị, tương đương 6,55% số cổ phiếu SCR đang lưu hành.

Nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/8

Có diễn biến lình xình đi ngang-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ tuy nhiên thanh khoản ở mức cao cho thấy đây chỉ là một phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật. Trong các phiên tới, thị trường có thể có diễn biến lình xình đi ngang với xu hướng tăng điểm”.

Phiên sau sẽ là một phiên hồi phục-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Chỉ số VN-Index dao động mạnh và giảm 2.77 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản tăng mạnh so với phiên giao dịch hôm qua. Lực bán mạnh kéo thị trường hôm nay xuất phát từ lực chốt lời của nhóm nhà đầu tư đã tham gia ở vùng đáy cũng như lực cắt lỗ từ nhóm nhà đầu tư tham gia vào giai đoạn tháng 5 và tháng 6.

Từ sự giảm mạnh lực bán ròng của khối ngoại trong phiên hôm nay, BSC dự báo phiên sau sẽ là một phiên hồi phục, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi các thông tin kinh tế vĩ mô trong ngoài nước và giao dịch thận trọng trong phiên ngày mai”.

Đang hiệu chỉnh kỹ thuật-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Thị trường đã ghi nhận phiên đảo chiều giảm nhưng tín hiệu trong phiên giao dịch vẫn cho thấy sự bình tĩnh của cả bên mua lẫn bên bán. Áp lực chốt lời được hấp thụ bởi lực cầu tại vùng giá thấp trong nửa cuối phiên giao dịch.

Về phân lớp cổ phiếu, nền tảng tăng giá vẫn được bảo lưu tại các Blue-chips dẫn sóng thuộc nhóm ngân hàng và dầu khí. Trong đó, điểm sang khác đến từ SAB khi giá cổ phiếu đã trở lại nền hỗ trợ ngắn hạn trong phiên hôm nay. Theo đó, khả năng VN-Index chỉ đang hiệu chỉnh kỹ thuật trong phiên hôm nay và sẽ chưa có gì đáng ngại nếu chỉ số không vi phạm nền giá 950 – 960 vừa tạo lập.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc nhịp hiệu chỉnh này để mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, đồng thời đánh giá lại các vị thế đang có để cơ cấu sang những cổ phiếu giữ được động lượng tích cực sau phiên 9/8”.

Đà tăng dự kiến sẽ còn được duy trì-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Hai chỉ số cùng bứt phá khá mạnh để thoát khỏi xu hướng đi ngang ngắn hạn. Đà tăng dự kiến sẽ còn được duy trì trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu VN-Index tiếp tục duy trì trên ngưỡng 960 điểm”.

Có hai kịch bản xấu đồi với VN-Index-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Chúng tôi đưa ra hai kịch bản xấu đối với VN-Index mà căn cứ vào đó nhà đầu tư nên xem xét việc hạ tỷ trọng cổ phiếu. Kịch bản tiêu cực nhất là VN-Index giảm trong phiên ngày mai và đóng cửa dưới mốc 960 điểm, tín hiệu đảo chiều sẽ được kích hoạt bởi mẫu hình Dark Cloud Cover.

Kịch bản ít tiêu cực hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đó là VN-Index tăng trở lại sau khi kiểm định hỗ trợ 957-962 điểm, nhưng đóng cửa dưới mốc 964 với thanh khoản giảm so với mức 167 triệu cổ phiếu ngày hôm nay”.

Kỳ vọng sẽ có sự phân hóa diễn ra-Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS

“VN-Index tiếp tục có một phiên dao động trong biên độ hẹp trong phiên hôm nay. Trong những phiên gần đây, chỉ số nhìn chung vẫn chưa xuất hiện xu hướng mới rõ ràng nhưng điểm đáng chú ý là nhiều cổ phiếu đã bắt đầu thu hút được dòng tiền đầu tư dài hạn quay trở lại.

Trong bối cảnh hiện tại của thị trường, nhà đầu tư nên tập trung vào triển vọng kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể hơn là xu hướng chung của thị trường.

Theo đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ có sự phân hóa diễn ra thị trường chung trong giai đoạn nửa cuối năm nay khi các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt sẽ tiếp tục nhận được sự chú ý của dòng tiền, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình mà khá nhiều trong số đó vẫn đang được giao dịch ở mức định giá khá hấp dẫn so với thị trường chung”.

Phục hồi với mục tiêu là ngưỡng 970-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng tâm lý 970 điểm. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trên trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Tổng hợp