TTCK: Nhịp tăng giảm diễn ra đan xen mặc dù sẽ có những sự giằng co

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/12, VN-Index giảm 2,32 điểm xuống 954,82 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,64 điểm xuống 107,10 điểm.

Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu trên HNX/HSX.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MBB): Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) đã bán 23,7 triệu cp, giảm lượng sở hữu từ 150.607.176 cp (tỷ lệ 6,97%) xuống 126.907.176 cp (tỷ lệ 5,87%). Giao dịch thực hiện từ 16/11 đến 30/11/2018.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB): Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã bán 35.011.110 cp, giảm lượng sở hữu từ 101.245.131 cp (tỷ lệ 8,24%) xuống 66.234.021 cp (tỷ lệ 5,39%). Giao dịch thực hiện ngày 4/12/2018.

CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITA): Bà Nguyễn Thị Hoa, Trưởng BKS, đăng ký bán 1,55 triệu cp trong tổng số 4,28 triệu cp (tỷ lệ 0,46%) đang sở hữu. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 11/12/2018 đến 9/1/2019.

CTCP Vinafreight (VNF): CTCP Quản lý và Phát triển BĐS Conasi đã mua 733.500 cp (tỷ lệ 8,77%) và trở thành cổ đông lớn. Trước giao dịch BĐS Conasi không sở hữu cổ phiếu nào.

CTCP Đại lý vận tải Safi (SFI): Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch HĐQT, đăng ký mua 100.000 cp. Trước giao dịch ông Hoàng Anh sở hữu 2.406.740 cp. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 10/12/2018 đến 9/1/2019.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/12/2018.

Cần thời gian dao động tích lũy-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Dự kiên thị trường sẽ tăng điểm trở lại trong phiên ngày mai. Mặc dù vậy sẽ có những sự giằng co và nhịp tăng giảm diễn ra đan xen trong phiên. Do sự hiện hữu của vùng kháng cự 959 – 965, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần một thời giao động tích lũy quanh đường trung bình trước khi tiếp tục đà tăng ngắn hạn”.

Tiếp tục có phiên điều chỉnh-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có một phiên điều chỉnh với thanh khoản duy trì ở mức tích cực và tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các diễn biến vĩ mô tiếp theo từ quốc tế và khu vực”.

Trạng thái tích lũy giằng co có thể kéo dài-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Dao động giảm của thị trường xuất hiện trong phiên hôm nay tuy có mạnh hơn do chịu tác động từ bối cảnh chung bên ngoài nhưng vẫn nằm trong phạm vi hợp lý của nhịp tích lũy nhằm củng cố nền giá vừa tạo lập. Theo quan sát, tại 02 nhóm ngành trọng tâm của phiên bứt phá ngày 3/12 là tài chính và dầu khí, thì áp lực cung có xuất hiện nhưng cũng đang được hỗ trợ rất tốt bởi lực cầu ngay bên dưới nền giá mới.

Chúng tôi đánh giá trạng thái tích lũy giằng co này có thể sẽ kéo dài thêm một vài phiên và nếu không xuất hiện tín hiệu hoặc tác động xấu bất ngờ tới tâm lý thì kịch bản tăng giá vẫn được bảo lưu cho chu kỳ ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tranh thủ trạng thái điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu thuộc nhóm ngành dẫn dắt trong danh mục”.

Tích lũy trước khi bứt phá-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số điều chỉnh nhẹ với thanh khoản giảm. Khả năng cao đây là những phiên tích lũy trước khi các chỉ số bứt lên trên kháng cự để tiếp tục xu hướng tăng. Nhà đầu tư có thể tranh thủ tích lũy cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh”.

Thử thách lần nữa ngưỡng hỗ trợ 950-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tích cực với hỗ trợ MA5 lần lượt nằm tại 950 điểm, 918 điểm và 107 điểm. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của các chỉ số ngày được giữ ở mức trung tính với ngưỡng hỗ trợ MA50 của VN30 và HNX-Index đang giao thoa cũng với hỗ trợ MA5.

Do đó, chúng được coi là các mỗ hỗ trợ then chốt của các chỉ số này mà nếu bị phá vỡ thì sự đảo chiều sẽ xuất hiện một cách rõ nét hơn. Dự báo trong phiên ngày mai, các tín hiệu suy yếu sẽ thúc đẩy lực bán và tạo ra áp lực giảm điểm cho các chỉ số hai sàn.

VN-Index sẽ thử thách một lần nữa ngưỡng hỗ trợ 950 điểm và nếu bị phá vỡ, chỉ số sàn HOSE sẽ sụt giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn tại 940-945 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục đầu tư của mình”.

Tiếp tục giải ngân với tỷ trọng vừa phải-Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS

“Sắc đỏ tuy vẫn chiếm ưu thế trong hầu hết cả phiên hôm nay tuy nhiên những tín hiệu về lực cầu bắt đáy gia tăng ở cuối phiên mở ra hy vọng về đà hồi phục trong những phiên tới và có thể đây chỉ là một nhịp điều chỉnh mang tích chất tích lũy ngắn hạn.

Có thể thấy qua hai phiên hôm nay, mỗi khi chỉ số giảm điểm thì đều có lực mua xuất hiện đẩy chỉ số về gần mốc tham chiếu, cho thấy nhà đầu tư đã sẵn sàng mua cổ phiếu ở một mức giá cao hơn so với mức giá bình quân trong hai tháng trước đây.

Với những diễn biến như vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân với tỷ trọng vừa phải vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tuân thủ các nguyên tắc đầu tư và thêm vào đó cần lưu ý theo dõi những thông tin tiếp theo liên quan đến cuộc họp của OPEC và những vấn đề về mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: