TTCK: “Lại tiếp tục giằng co trong khoảng 900-930”

0
353

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/11, VN-Index giảm 3,41 điểm xuống 926,79 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,0,7 điểm lên 104,17 điểm.

Tin doanh nghiệp

KDC – Tập đoàn KIDO – Sau khi hợp nhất thành công hai công ty Tường An (TAC) và Vocarimex, KIDO đã hoàn tất các thủ tục mua lại 51% Công ty Golden Hope Nhà Bè (GHNB). Thông qua việc mua lại 51% cổ phần GHNB, KIDO đã gián tiếp sở hữu 100% cổ phần tại doanh nghiệp này.

POW – Tổng CTCP Điện lực Dầu khí Việt Nam – PV Power – Đã thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Xuân Hòa từ ngày 1/12/2018 do được điều động, bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Bên cạnh đó, PVN giới thiệu ông Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam PV Gas làm người đại diện phần vốn của PVN giữ chức thành viên HĐQT và Tổng giám đốc PV Power.

CAV – CTCP Dây cáp điện Việt Nam – Ngày 11/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận tạm ứng cổ tức năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 12/12/2018. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 15%, thanh toán bắt đầu từ ngày 25/12/2018.

MWG – CTCP Đầu tư Thế giới di động – Đã thông qua việc phát hành hơn 12,9 triệu cổ phiếu cho cán bộ quản lý chủ chốt của công ty với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu trên sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 4 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

AAM – CTCP Thủy sản Me Kong – Đã mua được 1,9 triệu cổ phiếu quỹ trong tổng số 2,4 triệu cổ phiếu quỹ đăng ký mua từ ngày 29/10 đến 27/11 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, với giá bình quân 14.641 đồng/cổ phiếu.

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

PGT – CTCP PGT Holdings – Trong thời gian từ 15/10/2018-16/10/2018, với lý do giá cổ phiếu chưa phù hợp, Shimabukuro Yoshinori – con của Ủy viên HĐQT Shimabukuro Yoshihiko chỉ mua được 118.900 cp trong tổng số 141.500 cp đăng ký mua. Theo đó, nâng tỷ lệ sở hữu từ 7,91% lên 9,25%, tương đương 819.740 cp.

FDC – CTCP Fedico – Công ty TNHH Doanh Bảo An, cổ đông lớn đăng ký bán ra hơn 1,5 triệu cổ phiếu FDC từ ngày từ ngày 30/10 đến 28/11 nhưng kết quả đã không bán được bất kỳ cổ phiếu nào.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/11/2018.

Có thể điều chỉnh về vùng 918-923-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên kế tiếp, thị trường có thể điều chỉnh về vùng 918-923 điểm. Phản ứng hồi phục được kỳ vọng sẽ xảy ra tại vùng này”.

Giảm do nhà đầu tư bán chốt lời-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm BSC, phiên sáng tăng điểm mạnh do thông tin tích cực Fed sẽ tăng lãi suất chậm lại và thị trường trong nước theo xu hướng thị trường khu vực. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch, thị trường giảm điểm do nhà đầu tư bán chốt lời và giảm tỷ trọng danh mục đầu tư trước thềm cuộc họp G20 diễn ra vào ngày mai”.

Thận trọng với việc mở vị thế mua mới-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Phản ứng suy yếu đồng loạt xuất hiện trên phần lớn Bluechips thuộc VN30 trong phiên hôm nay cho thấy kỳ vọng không mấy lạc quan về khả năng tiến xa hơn phía trên khu vực 940 điểm trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, một số thông tin không tích cực cũng được công bố trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi tin tức từ sự kiện G20 vào cuối tuần. Đây có thể là nguyên nhân khiến dòng tiền vào thị trường bị ngắt nhịp. Những vị thế mua đã mở trong vùng giá cao hôm nay có thể sẽ là lực cản khi thị trường hồi phục.

Do đó, những rung lắc mạnh hoặc hiệu chỉnh có thể sẽ là diễn biến chủ đạo của phiên cuối tuần. Nhà đầu tư nên thận trọng với việc mở vị thế mua mới. Giao dịch liên tục sẽ chỉ dành cho nhà đầu tư chịu mức rủi ro cao và đã có sẵn vị thế tại những cổ phiếu đang biến động độc lập với thị trường chung”.

Có thể xuất hiện điều chỉnh trong các phiên tới-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số tiếp tục gặp khó khi chạm vùng kháng cự ngắn hạn. Dòng tiền vẫn khá hạn hẹp và các chỉ số dường như chưa sẵn sàng để bứt phá. Có thể xuất hiện điều chỉnh trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu”.

Có thể kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại 925-927-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Theo một kịch bản thông thường, VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại 925-927 điểm trước khi hồi phục trở lại và hướng lên mốc 950 điểm trong 5-10 phiên tới. Mặc dù vậy, thị trường đang xuất hiện những tin đồn có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư, nên cũng có khả năng kịch bản sẽ bị thay đổi theo một chiều hướng khác.

Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, đặc biệt là tại các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Tín hiệu tại nhóm dẫn dắt cũng có thể sẽ xấu đi nếu VNI đóng cửa dưới 925 điểm vào ngày mai”.

Lại tiếp tục giằng co trong khoảng 900-930-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ lại tiếp tục giằng co trong khoảng giá 900-930 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục căn những nhịp tăng trong phiên để hạ tỷ trọng danh mục.

Chiều ngược lại, nhà đầu tư đang nắm tiền mặt chỉ nên giải ngân nếu như thị trường vượt qua được ngưỡng 930 điểm với thanh khoản khớp lệnh cao hơn mức trung bình 20 phiên thể hiện việc dòng tiền thực sự quay lại thị trường”.

Tổng hợp