TTCK: “Kỳ vọng sẽ kiểm định lại vùng 917-921”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/11, VN-Index giảm 3,48 điểm xuống 922,05 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,98 điểm xuống 104,55 điểm.

Các mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là BID, VCB, MSN và VHM với mức ảnh hưởng lần lượt là -0,56, -0,3, -0,29 và -0,21 điểm. Ở chiều ngược lại, các mã hỗ trợ tích cực nhất cho VN-Index là VHM, HNG, BVH và TCB với mức đóng góp lần lượt là +0,52, +0,10, +0,09 và +0,07 điểm.

Giá trị giao dịch tiếp tục có xu hướng giảm với 3.102 tỷ đồng, thấp hơn 66 tỷ đồng so với phiên 5/11. Về nhóm ngành, 8 trên tổng số 11 nhóm ngành giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 6/11.

Có thể bạn quan tâm:

Trong đó, dịch vụ tiêu dùng là ngành có mức giảm nhiều nhất với 0,91% do sự mất điểm của VJC (-1,18%), VRE (-0,98%) và PNJ (-1,52%). Theo sau là ngành Viễn thông (-0,94%) do ảnh hưởng của FPT (-0,94%).

Ba ngành duy nhất tăng điểm hôm nay là ngành Y tế (+1,47%) nhờ sự tăng điểm của DHG (+2,41%), DBD (+6,91%) và DMC (+4,61%), ngành Hàng tiêu dùng (+0,68%) – được hỗ trợ bở sự tăng điểm của VNM (+1,03%), HNG (+3,34%); SAB (+0,13%), và ngành Dịch vụ tiện ích (+0,12%). Khối ngoại mua ròng 21,53 tỷ VND và 2,65 tỷ VND trên sàn HOSE và HNX.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/11/2018.

Kỳ vọng sẽ kiểm định lại vùng 917-921-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Với việc chỉ số đối mặt theo hướng xuống với đường SMA20, nhà đầu tư bắt đầu có tâm lý thận trọng. Tuy nhiên, mỗi khi giảm điểm, thị trường lại được hỗ trợ bởi lực cầu giá thấp. Do vậy, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 917-921 ở nửa đầu phiên sau trước khi hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên”.

Nhiều khả năng thị trường sẽ phục hồi-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp do tâm lý thận trọng chờ đợi kết quả bầu cử Mỹ trong đêm nay và ngày mai và tín hiệu điều chỉnh lãi suất từ FED trong phiên họp 7-8/11 sắp tới.

Theo quan điểm của BSC, VN-Index đã có một phiên tích lũy và điều chỉnh nhẹ, nhiều khả năng thị trường sẽ hồi phục trong những phiên sắp tới và tiếp tục chịu tác động từ các diễn biến vĩ mô”.

Cần thêm một vài phiên rung lắc-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Quan sát phân lớp cổ phiếu và dòng tiền, dễ dàng nhận thấy nhóm cổ phiếu đóng vai trò leader trong nhịp tạo đáy của VN-Index vừa qua như: BVH, DPM, KDH, VRE… vẫn đang hiệu chỉnh kỹ thuật và chưa hút thêm được dòng tiền mới. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu theo xu hướng phần lớn đang giằng co bên dưới ngưỡng kháng cự động SMA 20 phiên.

Do đó, dấu hiệu chững lại xu hướng trên mức điểm cao của VN-Index hôm nay chưa phải là vấn đề gây lo ngại. Chỉ số có thể sẽ cần một vài phiên rung lắc hiệu chỉnh để kiểm định khu vực của SMA 20 (diễn biến tương tự cũng xảy ra sau giai đoạn tạo đáy tháng 7). Sự trở lại của dòng tiền tích cực tại các cổ phiếu leader sẽ là tín hiệu được chờ đợi để kích hoạt nhịp tăng mới”.

Hạn chế sử dụng đòn bẩy-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Mặc dù nhịp hồi phục ngắn hạn của hai chỉ số chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng áp lực đang gia tăng và khả năng tăng mạnh thấp, đồng thời nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất là hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy, đồng thời đây cũng là cơ hội để tái cơ cấu lại danh mục”.

Nhiều khả năng sẽ có xu hướng giảm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

” Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Trung tính đối với các chỉ số VN-Index, VN30 và HNX-Index, tuy nhiên đang có những dấu hiệu về sự quay trở lại kiểm soát thị trường của lực bán khi mà các chỉ số này tiến gần hoặc chạm vào khu vực kháng cự của đường MA20 ngày đang lần lượt nằm tại 935 điểm, 915 điểm và 106 điểm.

Do đó, nhiều khả năng những VN-Index, VN30 và HNX-Index sẽ có xu hướng giảm trong phiên ngày mai để kiểm định khu vực hỗ trợ của các đường MA5 và MA10. Hiện tại, chiến lược duy trì một tỷ trọng cổ phiếu trung bình trong danh mục vẫn đang được chúng tôi khuyến nghị.

Tuy nhiên trong kịch bản kém khả quan, VN-Index đóng cửa phía dưới mốc 920 điểm (MA5+MA400) vào ngày mai, chỉ số này sẽ phát tín hiệu rõ nét hơn về khả năng giảm điểm trở lại; khi đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc giảm tỷ trọng cổ phiếu”.

Có thể sẽ tiếp đà giảm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Dự báo, trong phiên giao dịch 7/11, VN-Index có thể sẽ tiếp đà giảm để kiểm định lực cầu tại vùng hỗ trợ thấp hơn trong khoảng 910-920 điểm (MA5-10). Những nhà đầu tư đã chốt lời hàng bắt đáy khi thị trường vượt 930 điểm trong phiên hôm nay tiếp tục canh những nhịp hồi lên vùng 930-940 để bán giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro giảm tiếp khá cao”.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: