TTCK: “Khả năng VN-Index sẽ trụ vững trên ngưỡng 930”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/12, VN-Index giảm 18,39 điểm xuống 933,65 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,64 điểm xuống 105,01 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 18/12/2018.

Phản ứng phục hồi được kỳ vọng xuất hiện-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VnIndex có khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ 915-925 do chịu ảnh hưởng từ dư địa giảm điểm của phiên 17/12. Phản ứng phục hồi được kỳ vọng có thể sẽ xuất hiện tại vùng hỗ trợ này”.

Tiếp tục giằng co trong tuần này-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

Có thể bạn quan tâm:

Theo quan điểm của BSC, thị trường giảm điểm ngược chiều thị trường khu vực do tấm lý lo ngại về khả năng FED tăng lãi suất và ETF cơ cấu danh mục trong tuần này. Dự báo thị trường có khả năng sẽ tiếp tục giằng co trong tuần này”.

Rủi ro của áp lực bán sẽ còn xuất hiện-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Tín hiệu xu hướng hôm nay khá bi quan khi nhóm ngân hàng vẫn là tâm điểm của áp lực bán ra và phản ứng giảm đồng loạt xuất hiện trên phần lớn Bluechips thuộc VN30. Những nỗ lực cân bằng giá xuất hiện nhưng không hiệu quả và tốc độ hạ giá nhanh chóng cuối phiên đang hàm ý xu hướng tăng đã kết thúc.

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, tuần này cũng đồng thời là thời điểm tập trung chốt danh mục của các ETFs và cuộc họp của FED sẽ diễn ra vào cuối tuần. Theo đó, chúng tôi nhận định rủi ro của áp lực bán sẽ còn xuất hiện trong phiên kế tiếp. Hành động Stoploss đã được kích hoạt với nhiều cổ phiếu trong phiên hôm nay sau khi vi phạm nền hỗ trợ. Với các cổ phiếu vẫn đang giữ xu hướng, nhà đầu tư cũng nên có sự chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng thị trường bước vào pha giảm giá mới”.

Theo dõi sát thị trường-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Cả hai chỉ số đã trở lại trạng thái tiêu cực sau nhiều phiên không thể vượt đường xu hướng trung hạn và hình thành dấu hiệu phân kỳ âm ngắn hạn với RSI. Hiện tại, nhà đầu tư cần thận trọng và theo dõi sát diễn biến thị trường; nên giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức hợp lý để đón chờ cơ hội khi cổ phiếu giảm về vùng giá tốt”.

Có thể kiểm định lại 940-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index theo đó đã chuyển xuống mức tiêu cực, phát tín hiệu kết thúc sóng phục hồi của thị trường kéo dài từ cuối tháng 10 cho đến nay.

Tín hiệu trung hạn của VN30 và HNX-Index cũng đã chuyển xuống trạng thái tiêu cực, tuy nhiên tạm thời chưa được xác nhận bởi tín hiệu của VN-Index khi chỉ số này đóng cửa ngay sát hỗ trợ MA50 tại 933 điểm một cách có ý đồ khi SAB được “nắn” vào cuối phiên.

Dự báo trong phiên ngày mai, tín hiệu kỹ thuật tiêu cực tại các chỉ số sẽ thúc đẩy áp lực bán vào đầu phiên giao dịch. Mặc dù vậy, sau 3 phiên giảm liên tiếp, có khả năng thị trường sẽ hồi phục kỹ thuật về phía cuối phiên, trong đó VN-Index có thể kiểm định lại kháng cự MA20 tại 940 điểm còn VN30 và HNX-Index kiểm định lại kháng cự MA50 tại 908 và 105,5 điểm”.

Cần tuân thủ nguyên tắc đầu tư-Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS

“Thị trường vấp phải phiên điều chỉnh khá mạnh, với mức giảm điểm gần 2% do ảnh hưởng tâm lý quan ngại đang bao trùm nhiều thị trường chứng khoán trong khu vực về triển vọng giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, xuất phát từ việc Trung Quốc công bố thông tin tăng trưởng thấp hơn so với kỳ vọng của nhà đầu tư và thêm vào đó là những lo ngại về kinh tế và chính trị từ thị trường châu Âu.

Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần tuân thủ kỷ luật nguyên tắc đầu tư nhằm bảo vệ thành quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục theo dõi những diễn biến thông tin kinh tế tiếp theo từ thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế”.

Khả năng VN-Index sẽ trụ vững trên ngưỡng 930-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Trước diễn biến giảm mạnh của thị trường thế giới thì thị trường Việt Nam cũng có sự sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay. Cụ thể, VN-Index và VN30 đã giảm gần về các ngưỡng hỗ trợ quan trọng lần lượt tại 930 điểm và 900 điểm tương ứng với đường viền cổ (neckline) của mô hình 2 đáy trước đó.

Đây là vùng giá quan trọng để xác định xu hướng sắp tới dựa trên các diễn biến của thị trường trong phiên tiếp theo quanh những ngưỡng này. Trường hợp tiêu cực xảy ra, VN-Index và VN30 xuyên thủng 2 ngưỡng nêu trên thì rủi ro giảm tiếp về 900 điểm và 865 điểm là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nghiêng về khả năng VN-Index có thể trụ vững trên ngưỡng 930 điểm trong phiên tiếp theo nếu như diễn biến của thị trường Mỹ trong đêm nay là khả quan, chỉ số Dow Jones trụ vững được trên ngưỡng 24.000 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 18/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu test thành công hỗ trợ tại 930 điểm trong phiên. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên quan sát kỹ phản ứng của giá tại ngưỡng 930 điểm của VN-Index trong phiên tiếp theo và có thể cân nhắc giải ngân nếu như ngưỡng hỗ trợ này được giữ vững”.

Theo Vneconomy

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: