TTCK: “Hướng tới mục tiêu 1.000 điểm”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/7, VN-Index tăng 6,66 điểm lên 956,39 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,60 điểm xuống 106,16 điểm.

Tin doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán

VRE – Công ty cổ phần Vincom Retail – Trong quý II/2018, tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vincom Retail đạt 1.516 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế quý II của Vincom Retail đạt 620 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, con số này đạt 1.161 tỷ đồng.

HPG – CTCP Tập đoàn Hòa Phát – 6 tháng đầu năm 2018 đã đạt 27.595 tỷ đồng doanh thu và 4.425 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 30% và 27% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, HPG đã thực hiện 55% kế hoạch lợi nhuận năm.

ITA – Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo – Quý 2/2018 doanh thu thuần đạt 129,78 tỷ đồng, tăng 9% so với quý 2 năm ngoái. Doanh thu từ hoạt động tài chính tăng mạnh do ghi nhận khoản cổ tức được chia giúp ITA báo lãi sau thuế 52 tỷ đồng ngay trong quý 2/2018, gấp hơn 22 lần lợi nhuận đạt được quý 2 năm ngoái. Lơi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ gần 51,3 tỷ đồng.

ATG – CTCP An Trường An – Ngày 30/7, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có quyết định đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo kể từ ngày 06/8/2018. Nguyên nhân do, ATG đã vi phạm quy định công bố thông tin từ 4 lần trở lên trong vòng 1 năm.

SHI – CTCP Quốc tế Sơn Hà – Ngày 31/7, HĐQT đã có quyết định thông qua việc vay vốn tín dụng với hạn mức 2.000 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động, phát hành bảo lãnh, mở L/C phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời hạn vay 12 tháng, nhưng chưa cho biết ngân hàng cấp vay vốn.

Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu trên HNX/HSX.

CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITA): Ông Đặng Thành Tâm, em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch HĐQT, đã mua 10 triệu cp, nâng lượng sở hữu từ 19.063.039 cp (tỷ lệ 2,3%) lên 29.063.039 cp (tỷ lệ 3,1%). Giao dịch thực hiện từ 28/6 đến 27/7/2018.

CTCP Transimex (TMS): Bà Hoàng Thị Mỹ Quyên, vợ ông Bùi Minh Tuấn – Thành viên HĐQT, đăng ký mua 300.000 cp. Trước giao dịch bà Quyên sở hữu 4.340 cp. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 2/8 đến 31/8/2018.

CTCP Đầu tư và Phát triển đa quốc gia I.D.I (IDI): Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó TGĐ, đăng ký bán toàn bộ 1 triệu cp (tỷ lệ 0,55%) đang sở hữu. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 2/8 đến 31/8/2018 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB): Công đoàn VPBank đã bán 100.000 cp, giảm lượng sở hữu từ 1.370.063 cp xuống 1.270.063 cp. Giao dịch thực hiện ngày 20/7/2018.

CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA): Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT, đăng ký bán toàn bộ 5.625.990 cp (tỷ lệ 3,36%) đang sở hữu theo phương thức thỏa thuận. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 3/8/2018.

Cùng thời gian ông Nguyễn Lê Trung, Tổng Giám đốc, cũng đăng ký bán toàn bộ 3,4 triệu cổ phiếu đang sở hữu theo phương thức thỏa thuận. Mục đích chuyển nhượng của ông Dương và ông Trung đều là “chuyển sở hữu từ cá nhân sang tổ chức để nắm giữ cổ phiếu lâu dài”.

Trong khi đó CTCP An Phát Holdings – công ty do chính ông Dương làm Chủ tịch, ông Trung làm Tổng giám đốc, đăng ký mua 9.025.990 cp. Trước giao dịch An Phát Holdings sở hữu 53.296.930 cp.

CTCP Thép Việt Ý (VIS): Tổ chức Kyoei Steel Ltd đăng ký mua 1 triệu cp. Trước giao dịch Kyoei Steel sở hữu 51.990.677 cp (tỷ lệ 70,42%). Giao dịch dự kiến thực hiện từ 3/8 đến 31/8/2018.

Nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/8

Có thể điều chỉnh nhẹ khi tiến sát vùng 960-962-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thanh khoản tiếp tục tăng, diễn biến chỉ số tích cực, nhóm cố phiếu ngân hàng trở lại dẫn dắt là những điếm nhấn tích cực trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, nếu giao dịch ở nhóm các cổ phiếu thị giá nhỏ không duy trì được sự sôi động, khối lượng giao dịch có thể giảm nhanh trong các phiên tới.

Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục phân hóa và chỉ số VnIndex có thể điều chỉnh nhẹ khi tiến sát vùng 960-962. Nhà đầu tư không cần thiết phải mua đuổi bằng mọi giá ở vùng điểm hiện nay”.

Thị trường tiếp tục được cải thiện-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh trong phiên sáng với khối lượng giao dịch ở mức cao do tâm lý tích cực của nhà đầu tư từ phiên hôm qua. Chỉ số tiếp tục được cải thiện phiên chiều nhờ thanh khoản tốt với sự dẫn dẫn dắt các cổ phiếu nhóm VN30 và lực hút mạnh tiếp tục được duy trì ở FLC và HAG cũng như dòng tiền lớn đổ vào TCB, VCB và IDI.

BSC nhận định trạng thái thị trường tiếp tục được cải thiện do đón nhận thêm các dòng tiền lớn, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và xem xét mở vị thế giao dịch”.

Hướng tới mục tiêu 1.000-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Thanh khoản tiếp tục được cải thiện từ sau khi VN-Index xác lập thành công đáy ngắn hạn trên ngưỡng hỗ trợ 900 điểm. Trong khi đó, đường bình quân khối lượng 05 trên đồ thị của hợp đồng tương lai VN30F1M lao dốc là dấu hiệu thể hiện dòng tiền đầu cơ đang chú ý trở lại thị trường cơ sở với kì vọng phục hồi.

Sự trở lại của dòng tiền nóng này được nhận diện là tín hiệu tích cực khi đóng vai trò củng cố nền tảng thị trường. Thống kê dòng tiền theo phiên*, sự bùng nổ về thanh khoản tập trung chính ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là tại các nhóm trụ cột như ngân hàng, chứng khoán và bất động sản phức hợp.

Trong điều kiện VN-Index vẫn nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn hướng tới mục tiêu 1000 điểm, nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng những rung lắc của thị trường để tham gia pha tăng điểm hiện tại”.

Giằng co và rung lắc quan ngưỡng 960-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thiên về xu hướng tích cực của thị trường chung. Dự báo, trong phiên giao dịch 1/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 960 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong nửa cuối năm 2018”.

Tìm kiếm đầu tư theo từng doanh nghiệp-Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS

“Index tiếp tục có một phiên tăng điểm dưới sự dẫn dắt của một nhóm nhỏ các cổ phiếu “trụ”. Tuy nhiên điểm tích cực trong những phiên gần đây là đà tăng đã bắt đầu có sự lan tỏa ra nhiều mã vốn hóa vừa và nhỏ, theo đó thu hút thêm dòng tiền và cải thiện đáng kể thanh khoản trên thị trường.

Thanh khoản tích cực trong thời gian gần đây cho thấy sự chú ý của dòng tiền đã quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy sự phân hóa giữa các nhóm ngành và các cổ phiếu trong cùng ngành cũng bắt đầu xuất hiện nhưng dựa trên nền tảng cơ bản cũng như tình hình kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể, chứ không chỉ tập trung hầu hết vào nhóm cổ phiếu đầu ngành như giai đoạn đầu năm.

Theo đó, chúng tôi cho rằng đây là giai đoạn nhà đầu tư nên ưu tiên tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong giai đoạn nửa cuối năm nay theo “câu chuyện” cụ thể của từng doanh nghiệp, đồng thời cũng cần chú ý đến sự vận động của dòng tiền để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư trong ngắn hạn”.

Bắt đầu xu hướng tăng trung hạn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Chỉ số VN-Index đã vượt qua vùng tích lũy và bắt đầu xu hướng tăng trung hạn. Thanh khoản được duy trì và gia tăng khá tốt cho thấy dòng tiền đang dần trở lại và có sự luân chuyển trên thị trường. Nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng danh mục tại những cổ phiếu đã tích lũy và có dòng tiền chảy vào mạnh”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: