TTCK: “Hướng đến vùng kháng cự 975-991”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/2, VN-Index tăng 6,23 điểm lên 970,58 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,09 điểm lên 106,30 điểm.

Tin doanh nghiệp

MPC – CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú – ĐHCĐ bất thường năm 2019 đã thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2018. Minh Phú sẽ trích lợi nhuận chưa phân phối lũy kế tính đến ngày 31/12/2018 để trả cổ tức 50% bằng tiền mặt. Thời gian thực hiện trong quý I/2019. Về kế hoạch sản xuất kinh doanh, tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế năm 2019 dự kiến đạt 2.300 tỷ đồng.

PJC – CTCP Thương mại và Vận tải Petrolimex Hà Nội – Ngày 12/3 tới sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2019 và tạm ứng cổ tức năm 2018. Petajico Hà Nội sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt theo tỷ lệ 29%, tức 1 cổ phiếu được nhận 2.900 đồng. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 11/3, thời gian thanh toán cổ tức dự kiến từ ngày 20/3.

VC1 – CTCP Xây dựng Số 1 – Sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên để thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế vượt lần lượt tăng 41% và 20% so với thực hiện năm 2018, đạt 710 tỷ đồng và 19 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm:

HRC – CTCP Cao su Hòa Bình – Đã thống nhất một số chỉ tiêu kinh doanh quý I/2019 với tổng doanh thu 10,2 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 0,4 tỷ đồng.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/2/2019.

Hướng đến vùng kháng cự 975-991-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên hôm nay, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 975-991 điểm. Áp lực điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện khi thị trường tiến vào vùng cản này. Thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và nhóm cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có thể sẽ biến động mạnh khi mai là ngày đạo hạn hợp đồng phái sinh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có biến động theo hướng tích cực hơn trong những phiên còn lại của tuần. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm và tạo sự chi phối đến diễn biến của chỉ số.

Dòng tiền sẽ tiếp tục tìm đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang bước vào nhịp điều chỉnh thuộc các nhóm ngành dầu khí, ngân hàng, dệt may, thủy sản, điện, vật liệu xây dựng và bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực nên chúng tôi cho rằng các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường tiếp tục là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 55-65% cổ phiếu”.

Tâm lý thị trường vẫn rất lạc quan-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, tuy thanh khoản có giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua nhưng tâm lý thị trường vẫn rất lạc quan. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên theo dõi diến biến cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung để quyết định gia tăng hoặc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Vị thế mua nên đứng ngoài quan sát-Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM – HSC

“Thanh khoản giảm trong phiên tăng của chỉ số, số lượng cổ phiếu tăng giá sụt giảm, nền giá của thị trường giữ ở mức cao… Rất nhiều tín hiệu cảnh báo cho một kịch bản điều chỉnh sớm xảy ra. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang là nhóm kéo chỉ số mạnh nhất và khiến lực Cung ngắn hạn chưa có điểm bùng nổ để thoát khỏi thị trường.

Với bối cảnh như hiện tại, vị thế mua nên đứng ngoài quan sát và nhóm đang nắm giữ cổ phiếu nên chủ động hơn với các vùng giá chốt lời”.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le