TTCK: Hồi phục trong khoảng 928-933 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/12, VN-Index giảm 6,40 điểm xuống 927,25 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,58 điểm xuống 104,42 điểm.

Trong trường hợp hiện tại thì diễn biến của thị trường trong các ngày còn lại sẽ vô cùng khó đoán và nhà đầu tư nên thận trọng với các quyết định giao dịch trong thời gian này.

Nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/12/2018

Có thể hồi phục-Chứng khoán Rồng Việt

Các chỉ số tiếp tục giảm sâu nhưng sau đó đã có sự phục hồi đáng kể trong phiên 18/12. Thanh khoản gia tăng cho thấy lực mua đang mạnh lên. Thị trường có thể phục hồi trong phiên tiếp theo, tuy vậy xu hướng giảm ngắn hạn vẫn đang hiện hữu. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân nếu như sự phục hồi về điểm số không đi kèm với sự gia tăng của thanh khoản.

Có thể hồi phục-Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Thị trường có khả năng sẽ phục hồi trong những phiên tiếp theo khi mà các chỉ số kỹ thuật độ nhạy cao đang thể hiện việc quá bán. Tuy vậy, tại giai đoạn này, cần xem xét giảm tỷ trọng danh mục tổng của cổ phiếu về mức 20-30%.

Hồi phục nhẹ trong khoảng 928-933 điểm-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch 19/12, VN-Index có thể hồi phục nhẹ nhằm lấp khoảng gap down trong khoảng 928-933 điểm giữa 2 phiên 17/12 và 18/12. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng các hoạt động mua bán trong giai đoạn này và đứng ngoài thị trường để quan sát thêm do đây là thời điểm nhạy cảm và diễn biến rất khó lường.

Hồi phục kĩ thuật-Chứng khoán Bản Việt – VCSC

VCSC kì vọng thị trường sẽ xuất hiện một phiên tăng điểm kỹ thuật để VN-Index kiểm định lại kháng cự MA50 tại 933 điểm và xa hơn có thể là MA20 tại 940 điểm. Nếu lực cầu đủ mạnh để giúp chỉ số sàn HOSE đóng cửa phía trên các kháng cự này, kịch bản tiêu cực của thị trường có thể sẽ được cải thiện. Ngược lại, VN-Index có thể sẽ quay trở lại xu hướng giảm sau đó để kiểm định lại các mức hỗ trợ quanh 900 điểm.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: