TTCK: Hồi phục kĩ thuật với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/5, VN-Index tăng 5,99 điểm lên 958,54 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,24 điểm xuống 105,61 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/5/2019.

Hồi phục kĩ thuật với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 14/5, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (đường viền cổ – MA20). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Nhà đầu tư vẫn thận trọng-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“VN-Index tăng trong khi thị trường khu vực giảm điểm. Thanh khoản phiên 13/5 thấp hơn phiên cuối tuần trước cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng trước những cảnh cáo chưa chính thức về việc Trung Quốc sẽ trả đũa và Donald Trump tuyên bố chuẩn bị tăng thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc, trị giá khoảng 325 tỷ USD”.

Tiến đến thử thách vùng kháng cự 966-972 điểm –Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự 966-972 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường có thể gặp áp lực rung lắc và điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên trước khi phát đi tín hiệu rõ nét hơn về sự bền vững của nhịp hồi phục này trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh khối ngoại vẫn đang duy trì hoạt động bán ròng. 

Diễn biến thị trường dự kiến sẽ có sự phân hóa rõ hơn giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên tới. Mặc dù thị trường được kỳ vọng sẽ hình thành nhịp tăng ngắn trong những phiên tới nhưng trên quan điểm thận trọng BVSC vẫn để ngỏ khả năng đó chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. 

Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên nắm giữ tỷ trọng ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các phiên tăng điểm vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Các hoạt động trading nên ưu tiên các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua trading khi giá cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ mạnh.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: