TTCK: Hồi phục để lấy lại ngưỡng tâm lý 950

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/7, VN-Index tăng 1,58 điểm lên 943,97 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,34 điểm xuống 105,58 điểm.

Tin doanh nghiệp

TMT – CTCP ô tô TMT – Dự kiến trình ĐHCĐ mục tiêu kinh doanh với 151 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng gấp 16 lần so với thực hiện ở năm 2017. Song, chỉ trong hai quý đầu năm, TMT đã lỗ ròng hơn 10 tỷ đồng. Trong kỳ doanh thu lao dốc 71%, chỉ đạt 196 tỷ đồng.

PAC – CTCP Pin Ắc quy Miền Nam – Trong quý 2/2018, lợi nhuận sau thuế giảm 51% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế giảm 26% so với cùng kỳ năm trước.

DRC – CTCP Cao su Đà Nẵng – Đã thông qua kết quả kinh doanh quý II/2018 với doanh thu 964,8 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 68,3 tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm, DRC đạt hơn 1.754 tỷ đồng doanh thu và 94,2 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

HJS – CTCP Thủy điện Nậm Mu – Đã thông qua kết quả kinh doanh quý II/2018 với doanh thu 59,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 22,8 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng từ đầu năm, HJS đạt 93,9 tỷ đồng doanh thu và 29,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Trong quý III/2018, HJS đặt chỉ tiêu doanh thu 37,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 8,5 tỷ đồng.

BVH – Tập đoàn Bảo Việt – Ngày 18/7, HĐQT đã có quyết định phê duyệt kế hoạch trả cổ tức năm tài chính 2017 cho cổ đông hiện hữu bằng tiền mặt theo tỷ lệ 10%, ngày đăng ký cuối cùng vào 03/8 tới đây, thanh toán bắt đầu từ ngày 31/8/2018.

FRT – CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT – FPT Retail – Đã công bố Báo cáo tài chính quý II/2018 với doanh thu thuần 3.596 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế 82,6 tỷ đồng, tăng 23%. Lũy kế 6 tháng từ đầu năm, FRT đạt doanh thu thuần 7.480 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 146,5 tỷ đồng, tăng lần lượt 18% và 30% so với cùng kỳ.

Nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/7

Có xu hướng lình xình đi ngang-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Áp lực bán có dấu hiệu gia tăng trên diện rộng trong bối cảnh chỉ số VN-Index đã có 6 phiên tăng điểm liên tiếp và xu hướng bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp tục được duy trì. Thị trường được dự báo có xu hướng lình xình đi ngang trong các phiên sắp tới với diễn biến phân hóa cao ở cao nhóm cổ phiếu phụ thuộc báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 được công bố”.

Thị trường đang có sự phân hóa rõ rệt-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Chỉ số thị trường có sự dao động quanh mức tham chiếu do lực bán từ nhà đầu tư bắt đáy. Tuy nhiên, lực bán không mạnh và thị trường đang có sự phân hóa rõ rệt. Phiên ngày mai sẽ xác định xu hướng ngắn hạn do cổ phiếu được mua trong phiên bứt phá sẽ về tài khoản và nhà đầu tư cần chờ tín hiệu xác nhận.

BSC khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân một phần tài khoản vào phiên ngày mai nếu lực bán yếu hoặc thị trường đồng loạt bứt phá với giá và khối lượng tăng mạnh, tránh tham gia thị trường nếu giá giảm mạnh cùng khối lượng tăng cao trên thị trường”.

Xu hướng tích cực sẽ tiếp diễn-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Thị trường đã trải qua chuỗi phiên tăng khá tích cực và những dấu hiệu giằng co xuất hiện trong phiên hôm nay chưa phải là hiện tượng gây lo ngại.

Các nhóm ngành dẫn dắt gồm ngân hàng, chứng khoán và bán lẻ đang có dấu hiệu điều chỉnh kỹ thuật và đây có thể nguyên nhân khiến thị trường rung lắc. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng xu hướng tích cực sẽ tiếp diễn sau khi thị trường củng cố nền hỗ trợ dưới.

Trong một vài phiên tới, lợi thế sẽ thuộc về nhà đầu tư đang tìm kiếm điểm mua an toàn cho kỳ vọng báo cáo kết quả kinh doanh tích cực quý 2/2018. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có vị thế tốt cũng có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cho kỳ vọng sóng tăng tiếp diễn”.

Hồi phục để lấy lại ngưỡng tâm lý 950-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Dòng tiền vẫn vào thị trường tốt và khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ nên nếu không có thông tin tiêu cực nào bất ngờ thì chúng tôi vẫn cho rằng đà hồi phục này có thể tiếp diễn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhằm lấy lại ngưỡng tâm lý quan trọng 950 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tập trung vào nhóm cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh quý II tích cực và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Chú ý sự vận động của dòng tiền-Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS

“VN-Index giao dịch giằng co trong phiên hôm nay khi đà hồi phục của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu dưới áp lực chốt lời của những nhà đầu tư ngắn hạn đã “bắt đáy” trong những phiên trước. Nhìn chung, dòng tiền cũng đã dần quay trở lại thị trường để tìm kiếm cơ hội đầu tư khi các doanh nghiệp niêm yết chuẩn bị công bố kết quả kinh doanh quý 2/2018.

Trong giai đoạn hiện tại, nhà đầu tư ngắn hạn cần chú ý sự vận động của dòng tiền, đặc biệt là ở những cổ phiếu “trụ” và nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, để ra các quyết định đầu tư kịp thời.

Ngược lại, nhà đầu tư dài hạn có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình đang được giao dịch ở mức giá hấp dẫn so với thị trường chung và vẫn có thể được duy trì được đà tăng trưởng từ nay đến cuối năm”.

Xu hướng phục hồi ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Mặc dù các chỉ số đang bị kháng cự nhưng xu hướng hồi phục ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Nhà đầu tư mạo hiểm vẫn có thể tăng tỷ trọng danh mục và tham gia những cổ phiếu đã tích lũy và có dòng tiền chảy vào mạnh. Nhà đầu tư theo trường phái thận trọng có thể chờ thêm tới khi xu hướng tăng trung hạn được xác nhận”.

Giằng co sẽ diễn ra mạnh trong biên độ 935-955-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Thị trường đã diễn biến theo kỳ vọng của chúng tôi về sự giăng co sẽ diễn ra mạnh trong biên độ từ 935-955 điểm của chỉ số VN-Index. Đây là biên độ được tạo bởi đường MA20 ngày (ở dưới) và kháng cự MA250 ngày (ở trên).

Nhiều khả năng trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ có một phiên giảm điểm hướng về phía hỗ trợ 935 điểm trước khi có thể tiến lên mốc 955 điểm trong tuần tới. Tương ứng với đó, HNX-Index sau khi kiểm định hỗ trợ 105 điểm sẽ có thể quay trở lại thử thách kháng cự tại 107 điểm và nếu thành công, chỉ số sàn HNX sẽ có cơ hội tăng lên vùng 111,5 điểm”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: