TTCK: “Gợi mở một nhịp tăng điểm trung hạn”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/12, VN-Index tăng 25,05 điểm lên 951,59 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 2,81 điểm lên 107,64 điểm.

Tin doanh nghiệp

TDM – CTCP Nước Thủ Dầu Một – Ngày 03/12, HĐQT đã thông qua việc tạm ứng cổ tức năm 2018 cho cổ đông hiện hữu bằng tiền mặt theo tỷ lệ 9%. Thời gian chi trả trong tháng 3/2019.

CRE – CTCP Bất động sản Thế Kỷ – Đã thông qua việc vay vốn 400 tỷ đồng tại các ngân hàng tại Việt Nam với lãi suất trong khoảng 8,5% – 10% để bổ sung vốn đầu tư Dự án đầu tư xây dựng khu thể thao, trường học, công trình công cộng khu đô thị phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và các mục đích khác.

EVG – CTCP Everland – Đã thông qua việc hợp tác đầu tư với CTCP Đông Dương Nha Trang để thực hiện Dự án Khu dân cư Hồ Vĩnh Hòa, tại phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 900 tỷ đồng, quy mô sử dụng đất 12,48 ha.

MDG – CTCP Miền Đông – Ngày 11/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1 năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 12/12. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 5%, thanh toán bắt đầu từ ngày 25/12/2018.

VAF – CTCP Phân lân nung chảy Văn Điển – Ngày 11/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 2 năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 12/12. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 5%, thanh toán bắt đầu từ ngày 27/12/2018.

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

TDG – CTCP Dầu khí Thái Dương – Ông Lê Minh Hiếu, Tổng giám đốc chỉ mua được hơn 252.000 cổ phiếu TDG trong tổng số 2,5 triệu cổ phiếu TDG đăng ký mua từ ngày 01/11 đến 30/11 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Sau giao dịch, ông Hiếu đã nâng sở hữu tại TDG lên hơn 288.000 cổ phiếu TDG, tỷ lệ 1,72%.

IDI – CTCP Đầu tư và Phát triển Đa Quốc gia – CTCP Tập đoàn Sao Mai (ASM), công ty mẹ chỉ mua được gần 170.000 cổ phiếu IDI trong tổng số 27 triệu cổ phiếu IDI đăng ký mua từ ngày 02/11 đến 30/11. Sau giao dịch, ASM đã nâng sở hữu tại IDI lên hơn 93 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 51,23%.

AST – CTCP Dịch vụ hàng không Taseco – CTCP Dịch vụ hàng không Thăng Long, công ty mẹ đã mua vào 1,5 triệu cổ phiếu AST từ ngày 07/11 đến 30/11 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Sau giao dịch, Dịch vụ hàng không Thăng Long đã nâng sở hữu tại AST lên 23,1 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 64,17%.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/12/2018.

Áp lực rung lắc, điều chỉnh có thể xảy ra-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong các phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến vùng kháng cự 958-964 điểm. Tuy nhiên, áp lực rung lắc, điều chỉnh có thể xảy ra khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự trên”.

Đà tăng điểm tiếp tục được duy trì-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Tâm lý tích cực lan tỏa vào thị trường trong nước và khu vực sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận đình chiến và tiếp tục xúc tiến các bước đàm phán thương mại tiếp theo tại sự kiện G20 cuối tuần trước. Trong phiên sáng thị trường đã có mức tăng điểm tốt với sắc xanh chiếm ưu thế ở cả 3 sàn.

Khối ngoại quay đầu hỗ trợ thị trường khi mua ròng mạnh trong phiên hôm nay. Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên bức phá mạnh mẽ trong phiên giao dịch đầu tháng cuối năm 2018.

BSC dự báo khả năng đà tăng điểm sẽ tiếp tục được duy trì với mức thanh khoản tốt ở các phiên sau. Nhà đầu tư nên xem xét mở vị thế giao dịch với các mã có triển vọng kinh doanh tốt trong năm 2018”.

Tâm lý e ngại đang được thay thế-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Theo sự lan tỏa toàn cầu của tâm lý hưng phấn sau kết quả đàm phán thương mại Mỹ – Trung, thị trường Việt Nam cũng đã có phiên tăng tích cực với thanh khoản cải thiện. Diễn biến hôm nay có thể coi là khá tốt khi dòng tiền vào thị trường trải rộng và giúp duy trì xu hướng tăng bền bỉ cho đến hết phiên giao dịch. Tâm lý e ngại đang được thay thể bởi sự hưng phấn, đặc biệt là tại các cổ phiếu đang ở vùng giá thấp của giai đoạn 2 tháng như nhóm ngân hàng, dầu khí và thép…

Chúng tôi cho rằng điều kiện cần cho một nhịp hồi phục ngắn hạn đã sẵn sàng, yếu tố còn lại là thanh khoản sẽ cần được tiếp tục thúc đẩy để xác nhận xu hướng. Rủi ro cũng giảm đáng kể so với tuần trước.

Nhà đầu tư lúc này không cần quá thận trọng nếu kèm theo vị thế mua là một chiến lược quản trị rủi ro phù hợp. Dựa trên tín hiệu giá và thanh khoản, nhóm ngân hàng và chứng khoán sẽ là mục tiêu cần xem xét cho tuần giao dịch này”.

Gợi mở một nhịp tăng điểm trung hạn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

” Với phiên tăng điểm hôm nay, VN-Index, VN30 và HNXIndex cùng vượt ra phía bên ngoài dải Bollinger để củng cố tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tích cực. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số này cũng được cải thiện từ tiêu cực lên trung tính với ngưỡng kháng cự tiếp theo, tạo bởi đường MA100 ngày đang lần lượt nằm tại 960 điểm, 935 điểm và 108,5 điểm. Bên cạnh đó, mẫu hình đáy kép cũng đã hoàn thiện trên đồ thị của VN-Index, VN30 và HNX-Index, gợi mở về một nhịp tăng điểm trung hạn đang hình thành.

Thị trường đang ghi nhận sự thành công trong việc thu hút lực cầu quan sát vào các cổ phiếu, đặc biệt là nhóm blue-chip. Sự lạc quan đang gia tăng, tuy nhiên, có khả năng thị trường sẽ xuất hiện một nhịp điều chỉnh vào cuối phiên ngày 4/12 khi mà VN-Index chạm vào vùng cản MA100 tại 960 điểm. Việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu sẽ được chúng tôi cân nhắc sau khi quan sát quá trình củng cố này của thị trường”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: