TTCK: Đà tăng VN30-Index chững lại khi chạm vùng 904,8 – 905,5 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/11, VN-Index tăng 0,11 điểm lên 922,16 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,36 điểm xuống 104,20 điểm.

Tin doanh nghiệp

MCG – Công ty cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam – Trong quý III/2018 đạt doanh thu hợp nhất 22,4 tỷ đồng, giảm 56,7% so với cùng kỳ năm ngoái và lỗ ròng 1,45 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, MCG đạt 66,9 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và lỗ ròng 150 tỷ đồng.

ACB – Ngân hàng TMCP Á Châu – Đã quyết định phê duyệt phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng mệnh giá phát hành 2.200 tỷ đồng. Lãi suất cố định ở mức 6%/năm và được chi trả định kỳ hàng năm. Trái chủ được quyền bán lại trái phiếu sau 18 tháng kể từ ngày phát hành.

PDR – CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt – HĐQT quyết định giải thể Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Phú Hưng do không có dự án để đầu tư, kinh doanh và việc duy trì hoạt động của doanh nghiệp không hiệu quả.

BVH – Tập đoàn Bảo Việt – HĐQT phê duyệt phương án mua cổ phần của CTCP Đầu tư Bảo Việt (BVI) do các cổ đông khác của BVI đang sở hữu để nâng sở hữu từ 55%/vốn lên 100% vốn.

Giao dịch cổ phiếu của cổ đông

CTP – CTCP Cà phê Thương Phú – Ông Võ Thanh Việt, Ủy viên HĐQT đăng ký bán ra 495.000 cổ phiếu CTP từ ngày 09/11 đến 07/12 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Hiện tại ông Việt đang nắm giữ hơn 3,51 triệu cổ phiếu CTP, tỷ lệ 29,07%. Việc bán ra cổ phiếu lần này theo yêu cầu của Thanh tra Ủy ban chứng khoán Nhà nước về việc giảm tỷ lệ sở hữu của cá nhân xuống dưới 25%.

TCD – CTCP Đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải – Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT đăng ký mua vào 750.000 cổ phiếu TCD từ ngày 12/11 đến 11/12 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Dự kiến giao dịch thành công, ông Nam sẽ nâng sở hữu tại TCD lên hơn 1,06 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 2,77%. Một lãnh đạo khác của TCD là ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch cũng đăng ký mua 500.000 cổ phiếu cùng thời gian và phương thức nêu trên.

PV2 – CTCP Đầu tư PV2 – Ông Lâm Nhật Sơn, Chủ tịch HĐQT đăng ký bán thoái vốn toàn bộ 1,7 triệu cổ phiếu còn lại từ ngày 14/11 đến 12/12 theo phương thức thỏa thuận.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 8/11/2018.

Sẽ giằng co, phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index đã có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ 915-918 điểm. Chúng tôi kỳ vọng diễn biến này sẽ còn tiếp tục trong phiên kế tiếp giúp thị trường tăng điểm tích cực hơn. Tuy nhiên, thị trường được dự báo sẽ có sự giằng co, phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên tới”.

VN-Index thanh khoản suy yếu do tâm lý-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, VN-Index thanh khoản suy yếu trong cả hai phiên do tâm lý trong phiên bị ảnh hưởng bới diễn biến của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ”.

Tâm lý chung sẽ khá nhạy cảm-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Hai trụ cột là VNM và GAS phân hóa trong phiên hôm nay, trong đó GAS là nhân tố chính gây ra hoạt động bán quán tính xuất hiện trong phiên chiều. Tuy nhiên, tín hiệu đảo chiều cuối phiên kèm thanh khoản giúp VN-Index bảo toàn mốc tham chiếu thể hiện tâm lý chung không quá bi quan. Dòng tiền tích cực vẫn quan tâm tới các Bluechips trong phiên hôm nay như HDB, VNM, MWG, STB, SBT…

Đây có thể sẽ là động lực thúc đẩy nhà đầu tư thoát khỏi trạng thái sự do dự và bứt phá theo chiều đi lên trong phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, khi Vn-Index vẫn đang biến động dưới phạm vi của vùng kháng cự 940 điểm thì tâm lý chung sẽ khá nhạy cảm với những tin tức tiêu cực trên thị trường. Những vị thế lướt sóng nên chú ý tới tiêu chuẩn xu hướng của VN-Index trên vùng 916 – 918 điểm”.

Khả năng tăng mạnh thấp-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

” Mặc dù nhịp hồi phục ngắn hạn của hai chỉ số chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng khả năng tăng mạnh thấp, đồng thời nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất là hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy, đồng thời đây cũng là cơ hội để tái cơ cấu lại danh mục”.

Tiếp tục giằng co và đi ngang tại 910-920-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ đã qua đi với những tác động được đánh giá là trung tính với thị trường chứng khoán thế giới. Và trước mắt chúng ta là thông tin về quyết định nâng lãi suất của FED vào 14h 7/11 (theo giờ Mỹ). Với những thông tin vĩ mô liên tiếp thì việc thị trường giao dịch giằng co với mặt bằng thanh khoản thấp trong giai đoạn chờ đợi là có thể hiểu được.

Nhưng những phiên giằng co trong biên độ hẹp khá khó chịu này có thể sẽ sớm kết thúc và nhường chỗ cho những phiên giao dịch với biên độ lớn sắp tới để xác nhận xu hướng ngắn hạn mới. Dự báo, trong phiên giao dịch 8/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ tại 910-920 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 930 điểm (MA20).

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên khoảng 930-940 điểm để bán giảm tỷ trọng. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro sau khi trendline tăng trưởng từ năm 2016 đến nay bị xuyên thủng trong phiên 24/10”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: