TTCK: Có thể gặp áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 973-975 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/4, VN-Index tăng 2,12 điểm lên 968 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,66 điểm lên 106,29 điểm.

Tin doanh nghiệp

VHM – Công ty cổ phần Vinhomes – Quý 1/2019 tổng doanh thu thuần hợp nhất ghi nhận trong quý I/2019 là 5.853 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận trước thuế là 3.358 tỷ đồng, trong đó tổng lợi nhuận trước thuế từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản, bao gồm cả các dự án BCC và chuyển nhượng dự án là 3.118 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là 2.540 tỷ đồng

VHC – CTCP Vĩnh Hoàn – Ghi nhận doanh thu thuần đi ngang ở mức gần 1.800 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá vốn giảm sâu giúp lợi nhuận gộp của công ty tăng 66% lên 421 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp tăng từ 14% lên gần 24%. Công ty báo lãi sau thuế 307 tỷ đồng, tăng 214% so với cùng kỳ năm ngoái. EPS của quý I là 3.326 đồng.

DNH – CTCP Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi – Quý 1/2019 với doanh thu thuần đạt 565 tỷ đồng, giảm 1,7% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 311 tỷ đồng, tăng 22% so với lợi nhuận đạt được quý 1/2018.

NTP – CTCP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong – Đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2019 với doanh thu thuần đạt 1.001,5 tỷ đồng, tăng 19,6% so với cùng kỳ năm 2018. Lợi nhuận sau thuế 71,6 tỷ đồng, tăng 77,7%.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/4/2019.

Có thể tiến đến thử thách vùng kháng cự 980-983-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 973-975 điểm. Trong kịch bản tích cực, Vn-Index có thể tiến đến thử thách vùng kháng cự 980-983 điểm ngay trong nhịp tăng lần này. Dù vậy, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng cho rằng sự hồi phục của thị trường có thể chỉ là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật, qua đó để ngỏ khả năng quay đầu giảm điểm của chỉ số tại các vùng kháng cự được đề cập ở trên.

Thanh khoản thị trường sẽ vẫn bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần. Tuy nhiên, các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 có thể sẽ có diễn biến sôi động hơn trong những phiên cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện tái cơ cấu danh mục. Ngoài ra, nhóm ngân hàng và dầu khí dự kiến cũng sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn. Do đó, trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu. Các phiên tăng điểm của thị trường vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Hạn chế tối đa hoạt động giải ngân mới hoặc chỉ thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng ngắn hạn, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục”.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi nhiều tín hiệu hơn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Khối ngoại bán ròng và thanh khoản phục hồi so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp. Theo quan điểm của BSC, thị trường đã có một phiên tăng điểm nhẹ, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi nhiều tín hiệu hơn. Nhà đầu tư nên theo sát diễn biến thông tin kinh tế thế giới, đặc biệt là rủi ro từ sự biến động giá dầu mạnh khi nguồn cung dầu mỏ bị tác động do Mỹ bắt đầu cấm vận dầu mỏ của Iran từ 2/5”.

Có cơ hội hình thành nhịp hồi phục-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số vẫn đang chịu nhiều áp lực của xu thế giảm trước đó nhưng đã có sự chuyển biến khá tích cực tại vùng hỗ trợ mạnh và có cơ hội hình thành nhịp hồi phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, quý nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro và chỉ nên giải ngân thận trọng tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy và hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh”.

Các chỉ số có thể tiếp tục nỗ lực tăng điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Hiện tại, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Kháng cự gần nhất của 3 chỉ số này đang nằm tại 968 điểm, 880 điểm và 106,7 điểm và xa hơn là 977 điểm, 886 điểm và 107,6 điểm. Dự báo trong phiên hôm nay, các chỉ số có thể tiếp tục nỗ lực tăng điểm để kiểm định các khu vực kháng cự ngắn hạn nói trên.

Tuy nhiên, sự lưỡng lự, phân hóa vẫn sẽ diễn ra với nền tảng khối lượng giao dịch ở mức trung bình trong bối cảnh triển vọng ngắn và trung hạn của thị trường vẫn chưa rõ ràng cùng kỳ nghĩ lễ khá dài đang tới gần. Việc giải ngân nếu có của nhà đầu tư vẫn chỉ nên dừng lại ở mức độ thăm dò, chú ý đến các mã có sự gia tăng về giá và khối lượng giao dịch”.

Tâm lý thị trường vẫn chưa thực sự quá tiêu cực-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Điểm trừ trong phiên hôm qua là việc thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn giảm nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường. Đồng thời, khối ngoại cũng quay trở lại bán ròng hơn 210 tỷ đồng trên hai sàn.

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 24/4, VN-Index có thể giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm (neckline của mô hình vai-đầu-vai) và kháng cự gần nhất tại 980 điểm (MA20-50). Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: