TTCK: Cơ hội chinh phục mốc 1.000 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/9, VN-Index tăng 2,05 điểm lên mức 995 điểm, dù trong phiên có lúc VN-Index vượt mốc 1.000 điểm…

Tin doanh nghiệp niêm yết tại hai sàn chứng khoán

UDC – CTCP Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị IDICO – Đã thông báo kết quả ước đạt trong quý III/2018 với tổng doanh thu 640,14 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 13 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, IDICO ước đạt 1.870,75 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng 10% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế ước đạt 46,43 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ. Về kế hoạch kinh doanh trong quý IV, UIC đặt mục tiêu doanh thu và thu nhập khác 651,94 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 13 tỷ đồng.

PVD – Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí – CTCK Rồng Việt (VDSC) đã có báo cáo cập nhật hoạt động kinh doanh của PVDrilling. Theo ước tính, PVD có thể ghi nhận LNTT trong khoảng 50 tỷ đồng đến 150 tỷ đồng trong Q3/2018. Cũng liên quan đến khoản phải thu từ các lô trên, PVEP có kế hoạch trả tiếp 30% phần còn lại trước 30/11/2018 và 30% còn lại trong năm 2019. Đây có thể là thông tin tích cực hỗ trợ trong ngắn hạn cho cổ phiếu PVD.

TLG – CTCP Tập đoàn Thiên Long – HĐQT đã quyết định tăng vốn điều lệ từ 505,56 tỷ đồng lên 657,23 tỷ đồng thông qua hình thức phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu.

ITD – CTCP Công nghệ Tiên Phong – Đăng ký mua lại 27.500 cổ phiếu của nhân viên nghỉ việc làm cổ phiếu quỹ. Đây là cổ phiếu ưu đãi phát hành theo chương trình ESOP. Hiện ITD đang có 72.188 cổ phiếu quỹ.

MSN – CTCP Tập đoàn Masan – Đăng ký bán toàn bộ 109.899.932 cổ phiếu quỹ đang có từ 1/10 đến 30/10 nhằm mục đích cơ cấu lại nguồn vốn, bổ sung nguồn vốn chủ sở hữu của Công ty.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/9/2018.

Khối ngoại tăng vị thế mua ròng-Công ty cổ phần Chứng khoán Tp. HCM – HSC

Đồng USD vẫn giữ ổn định và giá dầu đang tăng. Và như thông thường trước đây thì đây là thông tin tích cực cho thị trường mới nổi. Ngoài ra, có vẻ thông tin về kế hoạch áp thuế được đưa ra vài tháng qua có lẽ đã khiến nhiều nhà đầu tư hoãn mua vào do lo ngại thị trường khu vực và thế thế giới có thể lao dốc. Và theo đó việc thị trường hồi phục khá nhanh trước thông tin tiêu cực công bố hôm qua đã dẫn đến làn sóng mua vào.

Rõ ràng VN-Index có vẻ muốn phá vỡ đường MA 200 ngày trong tương lai gần. Tuy nhiên lực kháng cự vẫn khá mạnh với thị trường thường gặp khó khăn khi VN-Index vượt ngưỡng 990. Làn sóng bán ra đã xuất hiện khi VN-Index vượt lên trên mốc 1.000 trong phiên hôm nay.

Cho đến nay, HSC vẫn hoài nghi một chút về khả năng VN-Index vượt đường MA 200 ngày. Lo ngại của HSC chủ yếu xuất phát từ (1) căng thẳng thương mại và (2) lãi suất tại Mỹ tăng dần. Trước mắt vấn đề số 1 rõ ràng không còn đáng quan ngại nếu nhìn vào những gì thị trường thể hiện vài ngày qua.

Trong khi đó vấn đề số 2 đã được phản ánh vào giá. Trong khi đó khối ngoại đã mua ròng trở lại trong đa số các phiên trong 5 phiên vừa qua. Điều này có vẻ đã nâng cao cơ hội vượt qua đường MA 200 ngày trong những tuần tới. Đặc biệt nếu đà thị trường và thanh khoản như hiện nay vẫn được duy trì.

Vượt ngưỡng 1.000 điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS

Ngưỡng 1.000 điểm tiếp tục đóng vai trò kích hoạt lực cung giá cao như trong phiên 31/8 trước đó khiến mức tăng của VN-Index bị thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, tình hình hiện tại là tích cực hơn trước khi mà thị trường vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm cũng như việc dòng tiền tiếp tục mạnh lên trong phiên hôm nay với khoảng gần 6.000 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Mai sẽ là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 9 nên diễn biến sẽ trở nên khó đoán hơn. Tuy nhiên, SHS cho rằng xu hướng của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi và cơ hội tăng vượt ngưỡng 1.000 điểm vẫn còn trong hai phiên còn lại.

Dự báo, trong phiên giao dịch 20/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 980-1.000 điểm (MA100 ngày-MA50 tuần) để chờ cơ hội bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong giai đoạn này và quan sát phản ứng của thị trường quanh ngưỡng 1.000 điểm để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Tín hiệu bứt phá-Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC

Chỉ số VN-Index biến động và bức phá vượt mốc 1000 điểm trong phiên sáng. Trong phiên chiều, lực bán chốt lời từ các mã CTG, VNM, VHM khiến đà tăng ở phiên sáng bị thu hẹp và giữ mức tăng nhẹ. Khối ngoại quay đầu mua ròng trong phiên hôm nay. Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục trong trạng thái tích lũy với tín hiệu bứt phá ở các phiên sau.

Tích luỹ-Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS

Rõ ràng sự tích cực trong phiên trước và sự bứt phá mạnh mẽ của thị trường thế giới bất chấp căng thẳng thương mại leo thang đã giúp tâm lý nhà đầu tư nội tiếp tục đẩy lên mức hưng phấn đầu phiên nhưng các mức cao thực sự khó giữ khi mà sự thận trọng vẫn luôn hiện diện trước kỳ đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 9 vào ngày mai và đợt cơ cấu mạnh danh mục của hai ETF trong phiên cuối tuần.

VPBS tiếp tục ghi nhận sự gia tăng của dòng tiền nội, giao dịch mua ròng của khối ngoại, mặt bằng cổ phiếu tiếp tục tăng trưởng trong khi vai trò nhóm dẫn dắt dần rõ ràng hơn. Theo đó, VPBS duy trì quan điểm thị trường có thể tiếp tục dao động cân bằng tích luỹ và sẽ chinh phục mốc 1.000 điểm trong thời gian tới.

Cản trở mốc 1.000 điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

Thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp 20/09/2018. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào xu hướng tích cực hơn, nhưng dấu hiệu này vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn đã có triển vọng khả quan hơn cho thấy mức độ phân hóa đang là vấn đề cản trở cho khả năng vượt mức 1.000 điểm của chỉ số VN-Index, nguyên nhân có thể ảnh hưởng từ kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF trong tuần giao dịch này.

Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng trên mức 60% cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Khả năng vượt đỉnh chưa được xác nhận-Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Thị trường hưng phấn đầu phiên nhưng bị bán mạnh và thoái lui về cuối phiên. Thanh khoản tăng cao cho thấy áp lực bán là khá lớn. VN-Index đã chạm mốc 1.000 điểm nhưng sau đó giảm trở lại. Khả năng vượt đỉnh chưa được xác nhận. Nhà đầu tư nên hạn chế mở vị thế mua mới trong 1-2 phiên sắp tới, cho tới khi kỳ cơ cấu của các quỹ ETF kết thúc.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: