TT vàng tuần qua: Vàng nội và vàng ngoại diễn biến đầy giằng co

Diễn biến không mấy ấn tượng của giá vàng thế giới tuần vừa qua là nguyên nhân chính dẫn tới thị trường trong nước không xuất hiện các động thái lớn…

Vàng trong nước gần như đi ngang trong tuần này

Thị trường vàng trong nước tuần này là chuỗi ngày khá ảm đạm và trầm lắng, biên độ điều chỉnh giá vàng khá hẹp và chưa đủ lực hút nhà đầu tư.

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên thứ Hai 28/5 tại mức 36,57 – 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h52 sáng nay 2/6 giá vàng ở mức 36,59 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần, vàng DOJI đã tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng lại giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng DOJI tuần qua. Nguồn DOJI

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên thứ Hai 28/5 tại mức 36,63 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h52 sáng nay 2/6 giá vàng ở mức 36,60 – 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, kể từ đầu tuần, vàng DOJI đã giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Có thể bạn quan tâm:
Diễn biến giá vàng BTMC tuần qua.

Xét với hoạt động giao dịch vàng trong nước, theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net tại các cửa hàng kinh doanh kim loại quý, hoạt động mua – bán vàng cũng chưa thực sự sôi động. Các nhà đầu tư cũng có dấu hiệu tận dụng mức giá thấp để mua vào tích trữ, nhưng dường như tâm lý vẫn rất cầm chừng. Có thể thấy, mãi lực thị trường thời điểm hiện tại vẫn là khá yếu.

Diễn biến thị trường vàng thế giới

Tuần vừa qua, giá vàng giảm. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 8 lùi 5,40 USD (tương đương 0,4%) xuống $1299,30/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 23/05/2018. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 0,7%.

Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn có thể dùng từ ‘kiên cường’ sau khi không giảm quá sâu bởi báo cáo việc làm Mỹ được công bố ngày hôm qua. Theo thông tin từ Bộ Lao động Hoa Kỳ, nền kinh tế tạo được nhiều việc làm hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp chỉ là 3,8%, tăng trưởng tiền lương ổn định. Như vậy, đây sẽ là nhân tố rõ ràng ủng hộ việc nâng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ, vốn gây áp lực với tài sản không mang lại lợi suất như vàng. Ngoài ra, đồng tiền của Mỹ cũng khẳng định vị thế một cách vững chắc hơn vì số liệu kinh tế, qua đó, gây áp lực tới các tài sản định giá bằng đồng tiền này, trong đó có vàng.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Ngoài số liệu kinh tế Mỹ, tuần này thị trường cũng đón nhận nhiều thông tin địa chính trị khác có ảnh hưởng trực tiếp tới kim loại quý. Vào đầu tuần khi các thông tin về Mỹ – Triều lại căng thẳng và có thể cuộc họp thượng đỉnh Mỹ – Triều có thể không diễn ra đúng dự kiến. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được bức thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 1/6, ông cho biết bức thư “rất thú vị” và “tốt đẹp”.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch