TT vàng tuần này: Cơ hội nào để xử lý mốc $1350?

0
176

Thị trường vàng vừa chứng kiến ​​hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong hơn một năm qua. Theo đó, một số nhà phân tích đã nói rằng kim loại quý này có đủ động lực để vượt qua ngưỡng kháng cự dài hạn quan trọng trong thời gian tới.

Tăng trưởng việc làm thất vọng ở Hoa Kỳ đã đẩy giá vàng trở lại gần với mức $1350. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1347,10/oz, tăng 2,7% trong cả tuần qua.

Đà tăng giá mới nhất của vàng diễn ra sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ nói rằng chỉ có 75.000 việc làm được tạo ra vào tháng trước. Theo dự báo đồng thuận, các nhà kinh tế đã dự kiến ​​sẽ thấy mức tăng việc làm khoảng 177.000.

Theo một số nhà phân tích, dữ liệu việc làm không đạt như kì vọng đang gia tăng thêm nhiên liệu cho lời kêu gọi hành động mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang.

Phillip Streible là nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures. Ông lưu ý rằng các thị trường đang định giá hơn 70% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 7. Nhà phân tích lập luận:

Vàng có loại đạn cần thiết để gia tăng sức mạnh và lên cao hơn. Có vẻ như vàng sẽ có đủ động lực để đạt $1400/oz vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, triển vọng lạc quan đến khi vàng phải đối mặt với một số cơn gió kỹ thuật mạnh mẽ. Kể từ khi chạm mức thấp năm 2015, kim loại màu vàng đã kiểm tra mức kháng cự khoảng $1350 tới 8 lần.

Bill Baruch là chủ tịch của Blueline Futures. Nhà lãnh đạo nói rằng mặc dù các biểu đồ lịch sử làm nổi bật một con đường khó khăn cho vàng, giới đầu tư không thể bỏ qua các điều kiện thị trường hiện tại. Ông bình luận:

Mặc dù $1350 là một mức kháng cự lớn, tôi nghĩ có một câu chuyện khác sẽ đẩy giá vượt qua rào cản này.

Baruch nói thêm rằng miễn là thị trường còn nhận định về việc giảm lãi suất tại Mỹ, vàng sẽ tiếp tục hoạt động tốt. Ông lưu ý rằng lợi suất trái phiếu chỉ chạm đáy sau khi Cục Dự trữ Liên bang nới lỏng chính sách tiền tệ. Ông nói:

Giống như việc bạn đi nghỉ mát, có rất nhiều hứng thú trước khi bạn khởi đọng chuyến đi và sau đó khi kỳ nghỉ bắt đầu, bạn nhận ra rằng nó sẽ sớm kết thúc.

Đô la Mỹ không còn chi phối mạnh mẽ giá vàng nữa

Cùng với lợi suất trái phiếu giảm, vàng đang chứng kiến ​​động lực đổi mới đáng kể từ đồng đô la Mỹ.

Các nhà phân tích thị trường cho biết, số lượng việc làm tháng 5 vừa công bố là cú đánh mới nhất vào đồng đô la Mỹ. Chỉ số đô la Mỹ đã giảm hơn 1% trong tuần qua, giao dịch cuối cùng ở mức 96,52 điểm.

Lukman Otunuga là nhà phân tích nghiên cứu của FXTM. Chuyên gia cho biết:

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức thấp 49 năm là 3,6%, nhưng tổng thể của báo cáo khá chua chát và điều này tiếp tục được phản ánh trong định giá đồng USD. Đầu cơ trên thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang được thiết lập để tiếp tục tăng sau báo cáo việc làm áp đảo ngày thứ Sáu. Với thị trường lao động cho thấy một số vết nứt và mối lo ngại gia tăng do căng thẳng thương mại kéo dài ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Hoa Kỳ, xu hướng giảm có thể kiểm soát hoàn toàn thị trường đồng bạc xanh sớm hơn dự kiến.

Nhìn vào giá vàng, Otunuga nói rằng nếu vàng nhìn thấy mức đóng cửa vững chắc trên $1350, thì sự chú ý của giới thương nhân sẽ chuyển lên mức $1360 và $1375 trong trung hạn.

Baruch cũng thấy một con đường thấp hơn về mức kháng cự đối với đồng đô la Mỹ. Ông bày tỏ quan điểm?

Có một đường xu hướng 20 năm trong chỉ số đô la Mỹ ở mức 101. Đồng bạc xanh đã ở trong một mô hình nêm tăng dần trong 6 đến 8 tháng qua và mô hình sau đó là một mô hình giảm giá. Ngưỡng 98 là một cấp độ kháng cự rất lớn. Nếu bạn có triển vọng dài hạn đối với đồng đô la Mỹ, thì bạn nên cực kỳ thoải mái khi báb đồng đô la ở mức 98.

Liệu vàng có thực sự mạnh mẽ từ chính nội tại?

Mặc dù có sự phát triển tích cực trong thị trường vàng, một số nhà phân tích cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên thận trọng ở mức hiện tại. Ole Hansen là người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo. Ông cho biết kỳ vọng cắt giảm lãi suất có thể bắt đầu hoạt động chống lại vàng trong thời gian tới vì chính sách tiền tệ lỏng lẻo cũng hỗ trợ thị trường chứng khoán.

Ông lưu ý rằng trong khi vàng vừa chứng kiến ​​tuần tốt nhất trong một năm, thị trường chứng khoán cũng đã chứng kiến ​​tuần tốt nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Chiến lược gia lập luận:

Kì vọng về việc Fed giảm lãi suất sẽ bắt đầu có lợi cho thị trường chứng khoán và điều đó có thể thúc đẩy các nhà đầu tư vàng kiếm lợi nhuận trong phạm vi kháng cự mạnh từ $1360 đến $1390. Cần có sự yếu kém mới trên thị trường chứng khoán để thúc đẩy giá vàng tăng cao.

Hansen nói rằng ông trung lập với vàng trong thời gian tới. Ông chỉ ra:

Sau cuộc biểu tình chúng ta đã thấy, tôi nghĩ rằng điều thị trường là cần sự hợp nhất. Tuy nhiên, tôi sẽ không hề bi quan về thị trường này.

Giavang.net